Bộ trưởng Bộ VHTTDL yêu cầu xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu Đại dương

Chia sẻ Facebook
16/11/2017 02:17:01

Ngay sau thông tin trong văn bản báo cáo của Thanh tra Bộ gửi tới Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã gây nhiều ý kiến bất bình trong dư luận. Nhiều người cho rằng, Thanh tra Bộ đã giơ cao đánh khẽ, khi mà cả Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh và BTC đều nhận sai nhưng BTC chỉ xử phạt vi phạm hành chính với vài triệu đồng, còn Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh thì không hiểu có bị tước vương miện hay không. 

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã ban hành văn bản số 705/VP-TH về việc kiểm tra, xử lý cuộc thi “ Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017”.


Ngày 14.11, Bộ VHTTDL đã ban hành văn bản số 705/VP-TH gửi tới Thanh tra Bộ, Cục Nghệ thuật Biểu diễn về việc kiểm tra, xử lý cuộc thi “ Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017”.


Cụ thể nội dung văn bản Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định pháp luật , báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24.11.2107.


Trước đó, theo báo cáo của Thanh tra Bộ VHTTDL gử i Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, từ ngày 4 đến 8.11, đoàn kiểm tra của Bộ VHTTDL đã trực tiếp làm việc với ban tổ chức cuộc thi là công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan. Với thí sinh Lê Âu Ngân Anh có bản tường trình ngày 7.11 khẳng định “Ngày 27.9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại Thẩm mỹ viện Diva và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4.2017 tại Thẩm mỹ viện Eva. Ngày 14.10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC và theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ. Sau đó ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”.


Cũng theo báo cáo của Thanh tra Bộ báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, tại biên bản làm việc ngày 7.11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện công ty Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung, Giám đốc công ty, Trưởng ban tổ chức, nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại TP Hồ Chí Minh và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau. Ông Chung cũng xin nộp phạt theo quy định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt đối với hành vi này là từ 2 đến 6 triệu đồng.

Theo Danviet

Chia sẻ Facebook
loading...