Bộ phim được "đo ni đóng giày" Nhã Phương tung teaser, dân mạng soi ra loạt góc ảnh giống y hệt

19/10/2018 01:53:12

Dự kiến sẽ khởi chiếu vào tháng 12 năm nay, Trạng Quỳnh là bộ phim được "đo ni đóng giày" cho Nhã Phương. Thế nhưng sau khi teaser được tung ra vào ngày 17/10 vừa qua, dân mạng đã tìm ra loạt góc ảnh giống nhau giữa bộ phim này và Diên Hi Công Lược.

Vốn là hiện thân của trí thông minh, tài ứng biến linh hoạt, Trạng Quỳnh là một nhân vật dân gian được yêu thích nhất của người Việt. Vì vậy mà đã có không ít tác phẩm nghệ thuật hay sách vở có nhắc đến nhân vật này. Tuy nhiên, sắp tới đây, lần đầu tiên Trạng Quỳnh sẽ được đưa lên màn ảnh rộng trong bộ phim hài dân gian cùng tên. Phim dự kiến sẽ được khởi chiếu vào tháng 12 sắp tới.

Phim xoay quanh hành trình giải cứu thầy Đoàn (Tùng Yuki), thầy giáo đồng thời là cha Điềm (Nhã Phương) đầy gian truân nhưng cũng nhiều tiếng cười của những con người nhỏ bé trong xã hội phong kiến: Quỳnh (Trần Quốc Anh), Xẩm (Trấn Thành) và nàng Điềm. Dù luôn bị chèn ép bởi tầng lớp quan lại bất công như Trịnh Bá (Công Dương) - công tử con quan lớn dùng quyền lực vu oan giá họa cho thầy Đoàn, Ả Liễu (Khả Như) - một người phụ nữ vô cùng mưu mô, xảo quyệt nhưng Trạng Quỳnh và hai người bạn đồng hành chưa bao giờ bỏ cuộc…

Các nhân vật chính trong Trạng Quỳnh.

Mới đây nhất, ngày 17/10, đoàn làm phim đã tung teaser dài hơn 1 phút của phim để giới thiệu đến khán giả một vài cảnh cũng như dàn diễn viên chính của phim. Trong đó, Nhã Phương chính là một cái tên đáng chú ý. Thế nhưng sau khi xem xong teaser, dường như cộng đồng mạng chẳng mảy may để ý đến điều này mà lại tập trung vào sự giống nhau giữa Trạng Quỳnh và Diên Hi Công Lược.

Mới đây, trong một nhóm kín trên mạng xã hội, một dân mạng đã chỉ ra loạt góc ảnh khá giống nhau giữa teaser của 2 bộ phim này.

Sự giống nhau trong bối cảnh của Nhàn phi và Ả Liễu. Dân mạng cho rằng Nhàn phi - Xa Thi Mạn trông sang bao nhiêu thì ả Liễu - Khả Như lại lả lơi bây nhiêu.

Hai nhân vật chính Ngụy Anh Lạc và nàng Điềm cũng có vài cảnh khá giống nhau về mặt bố cục: đều là đoàn người đang đi về phía trước thì có một người dừng lại bất động và tạo hiệu ứng nổi hơn.

Hay như cảnh này thì cả hai đều nổi bật giữa hồ sen.

Cùng tựa đầu vào ngực người thương nhưng có vẻ như Nhã Phương hơi bị "tươi" quá mức cho phép.

Cùng bố cục một người nhìn xa xăm, ở Diên Hi Công Lược là Càn Long - Nhiếp Viễn thì ở Trạng Quỳnh là Quỳnh - Quỳnh Anh.

Ngoài ra còn một vài cảnh khác, dù không quá giống nhau nhưng xét về mặt bố cục thì đều có sự tương đồng như thế này.

Tuy nhiên, có nhiều người không đồng tình với quan điểm này. Để bênh vực ý kiến của mình, phe phản đối viết:

"Giống là giống chỗ nào trời. Màu sắc và bối cảnh cổ trang nó na ná nhau chứ vậy mà giống gì?"


"Mình thấy có giống đâu. Đậm chất Việt Nam mà" , bạn P.N.T.

"Giống bố cục và bối cảnh thôi. Mà cái này thì coi như học hỏi của nhau thôi"

Hiện tại bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và tranh luận của các thành viên trong nhóm đăng tải. Còn bạn, bạn có thấy sự tương đồng của 2 bộ phim này không?