Bộ Ngoại giao lên tiếng về tàu chiến Anh, Nhật hoạt động ở Biển Đông

Chia sẻ Facebook
21/09/2018 04:29:39

Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam tôn trọng các quyền tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông của các quốc gia, phù hợp với quy định của luật pháp quốc tế.


Hôm nay 20/9, tại phiên họp báo thường kỳ của bộ Ngoại giao , phát ngôn viên Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm của Việt Nam trước những hoạt động của tàu chiến Anh, Nhật ở Biển Đông.

Bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam.

Bà Hằng khẳng định Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế, đồng thời đề nghị các quốc gia đóng góp thiết thực và có trách nhiệm vào việc duy trì trật tự, hòa bình, thượng tôn pháp luật ở Biển Đông.

Liên quan đến tàu Nhật Bản có các hoạt động diễn tập ở Biển Đông, bà Hằng cho biết, phía Nhật Bản đã có thông báo chính thức cho Việt Nam việc tàu ngầm JS Kuroshio của nước này hoạt động ở Biển Đông hôm 13/9.

Trước đó, tàu đổ bộ HMS Albion của Hải quân Hoàng gia Anh cũng đi qua khu vực gần quần đảo Hoàng Sa nhằm thách thức yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc, sau đó cập cảng Sài Gòn tại TP.HCM vào sáng 3/9.

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ người Việt bị bắt vì trộm quần áo ở Singapore

Chia sẻ Facebook
loading...