Bó hoa bác sĩ tặng khi hết cách ly bị vứt thùng rác: Nên tặng hoa tiếp?

Chia sẻ Facebook
23/03/2020 09:42:09

Ngày 22.3, một bác sĩ đăng tải bài viết phê phán hành động phản cảm của một nam thanh niên vì người này vứt bỏ bó hoa các bác sĩ tặng chúc mừng hết thời hạn cách ly, sau khi có kết quả âm tính Covid-19.

Hình ảnh bó hoa nằm trong thùng rác sau khi nhận từ lực lượng y, bác sĩ Hình ảnh bó hoa nằm trong thùng rác sau khi nhận từ lực lượng y, bác sĩ

tặng hoa

“Chúng tôi đã làm gì sai?”

Chia sẻ với PV Thanh Niên , bác sĩ (BS) B.T, công tác tại một bệnh viện (BV) ngoại thành Hà Nội, cho biết từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một phần BV này được trưng dụng làm khu vực cách ly theo dõi các trường hợp F1, đáp ứng cho khoảng 20 người.

Theo quy trình, trước khi vào cách ly, mọi người phải mang theo đầy đủ tư trang, đồ dùng cá nhân, nhưng nhiều người khi đến không có những thứ này. “Chúng tôi đã mua đầy đủ hết để cung cấp cho các bạn ấy. Từ khăn mặt, bàn chải đánh răng... cho đến xà phòng”, BS T. nói và cho biết mỗi khi người cách ly có kết quả âm tính với Covid-19, phía BV sẽ tặng hoa để chúc mừng và tiễn mọi người về nhà.

Tuy nhiên, sáng 22.3, sau khi đơn vị tặng hoa chúc mừng, tiễn 2 trường hợp về nhà vì hết thời hạn cách ly, thì một người đã vứt ngay bó hoa vừa nhận vào thùng rác trước khi ra về, khiến bản thân BS T. và nhiều y, BS tại đây thấy rất buồn.

Chia sẻ Facebook
loading...