Bỏ gia vị thần thánh này vào nướng gà, món ăn thơm ngon nức mũi, đầu bếp khách sạn cũng phải khen

Chia sẻ Facebook
20/09/2019 10:21:52

Nếu bạn đã quá chán với các món ăn luộc rang thì hãy làm gà nướng gà nướng mật ong vô cùng hấp dẫn khiến cả nhà ai cũng mê tít.


Nguyên liệu làm gà nướng

- Gà ta: 1kg

- Dầu ăn 2 thìa cà phê

- Rượu trắng, muối, ớt băm nhỏ, hà tiêu, tỏi băm nhỏ, dầu hào, bột điều, mật ong


Cách nướng gà ngon


Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy lấy thịt gà rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng dao khía để gà nhanh ngấm gia vị tẩm cho thật đều

Riêng bộ phận đầu và chân để nguyên hoặc cắt ra, dùng tay bẻ hai bên đùi gà bè ra để dễ nướng và chín đều sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong


Bước 2 : Muốn gà ngon thơm nức đậm vị đều do khâu nước sốt. Khi làm nước sốt ướp gà nướng mật ong. Với tỏi các bạn đem giã nhuyễn, ớt bỏ hạt và thái nhỏ, sả xay hoặc thái nhỏ. Cuối cùng bạn hãy cho đường, dầu ăn, ngũ vị hương và nước mắm khuấy đều.


Bước 3 : Lúc này bạn bắt đầu ướp gà, bạn hãy đổ nước ướp gà vừa làm các bạn đổ lên mình gà, trong bụng gà và xoa đều để gà ngấm gia vị đều và nhanh, sau đó để trong khoảng 4 tiếng hoặc có thể để qua đêm để gà ngấm gia vị đều giúp món ăn thơm ngon hơn rất nhiều


Bước 4 : bạn sẽ bắt đầu nướng gà. Bạn có thể nướng gà bằng lò nướng hoặc bằng than củi.

Gà nướng mật ong thơm ngon nức mũi


Nướng bằng lò nướng : Bạn hãy b ật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ c, cho gà vào khay và nướng trong khoảng 60 phút và cứ 15 phút lại thực hiện lấy gà ra quét lên 1 lớp gia vị đã tẩm ướp rồi cho vào lò nướng tiếp cho tới khi chín

Bạn cứ làm như vậy đến khi gà ngả màu vàng là món gà nướng muối ớt thơm ngon đã chín, đậm vị.


Nướng bằng than hoa :

Nếu bạn dùng than hoa để nướng thì nên dùng vỉ nướng kẹp chặt gà lại, đưa gà lên nướng và chú ý lật đều tay để gà được chín đều. Khi nướng thịt gà bằng than không được để cháy to vì như vậy sẽ làm gà bị cháy ngoài nhưng bên trong vẫn còn sống.

Khi nướng nhớ dùng nước sốt gà quét lên thân gà để thịt bớt khô. Đến khi thấy gà ngả màu vàng, chín đều, dậy mùi hấp dẫn là được món gà nướng sẽ thơm ngon hơn.

Chia sẻ Facebook