Bộ đội, công an đi chợ giúp dân cực dễ thương qua nét vẽ của bạn trẻ

Chia sẻ Facebook
30/08/2021 11:14:37

Chứng kiến các anh bộ đội, quân nhân tỉ mẩn chợ giúp dân, nhiều bạn trẻ đã vẽ lại những hình ảnh ấy nhưng với một phong cách vô cùng dễ thương, dí dỏm.

Với nét vẽ dễ thương, độc đáo, những bức tranh vẽ về các anh bộ đội đi chợ giúp dân của Trần Long Phụng (25 tuổi, làm nghề thiết kế tự do tại TP.HCM) nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Ý tưởng để Phụng tạo nên những tác phẩm của mình là khi anh nhìn thấy các anh bộ đội, dân quân hết lòng đi chợ giúp dân, mang những nhu yếu phẩm đến tận tay người dân, những điều đó khiến Phụng thấy thương và cảm phục họ rất nhiều.

Chiến sĩ công an, bộ đội đi chợ giúp dân ảnh vẽ của Lê Minh Hoàng Mai

Ngoài vẽ ảnh các anh bộ đội, Phụng còn thường xuyên vẽ các nhân viên y tế, tình nguyện viện, chiến sĩ công an trực chốt... những người hằng ngày trực tiếp đương đầu với dịch bệnh .

Thông qua những bức tranh bộ đội đi chợ giúp dân với phong cách vui tươi của mình, Phụng mong muốn mang lại sự tích cực cho tất cả mọi người, giảm bớt phần nào căng thẳng trong mùa dịch.

Bộ đội đi chợ giúp dân, ảnh vẽ của Trần Long Phụng

“Hy vọng mọi người có nhiều sức khỏe và tinh thần lạc quan, cùng nhau thực hiện theo chỉ thị của nhà nước để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ”, Phụng nhắn nhủ.

Cũng vẽ hình chiến sĩ công an, bộ đội đi chợ giúp dân, Lê Minh Hoàng Mai (27 tuổi, họa sĩ truyện tranh tại TP.HCM) không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành những bức ảnh do đã có kinh nghiệm trong công việc vẽ.

Ảnh vẽ của Đoàn Hoàng Thái

Hoàng Mai mong muốn phác họa lại hình ảnh của những người đã hết lòng giúp đỡ người dân trong những ngày tháng khó khăn vì dịch Covid-19, đồng thời chia sẻ, truyền tải rộng rãi những hình ảnh đẹp ấy để mọi người cùng biết đến.

Còn Đoàn Hoàng Thái (25 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) thì vẽ hình ảnh “người hùng” trong trang phục quân nhân đi chợ giúp dân, tay ôm túi hàng cứu trợ, tay thì xách gói thực phẩm đến tay người dân. Hoàng Thái cho biết anh mất gần 2 tiếng để hoàn thành bức vẽ của mình.

“Trên mạng xã hội những ngày qua mình nhìn thấy hình ảnh các anh bộ đội đi chợ giúp dân, mình hiểu hơn về nỗi vất vả của các anh nên đã vẽ tranh để cỗ động tinh thần và muốn mọi người biết đến các anh đã vất vả như thế nào cùng người dân chống dịch”, Hoàng Thái chia sẻ.

Là một người đang công tác tại bệnh viện, Hoàng Thái rất hiểu nỗi vất vả của những chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch, qua tranh của mình anh cũng hy vọng mọi người cần có ý thức hơn trong việc chống dịch để giảm đi phần nào gánh nặng cho họ.

Hoàng Thái chia sẻ: “Mong mọi người thông cảm cho các anh, do các anh xuất phát từ môi trường quân ngũ, có thể kinh nghiệm về việc đi chợ giúp dân hay bếp núc không phong phú lắm, nên lựa chọn có thể không được phù hợp với người tiêu dùng , các anh cũng đã cố gắng hết sức có thể rồi”.

Chia sẻ Facebook