Bộ Công an xử phạt Vietracimex 103 triệu vì vi phạm PCCC tại dự án Hinode City

Chia sẻ Facebook
04/07/2020 08:05:32

Liên quan đến sai phạm của VietraCimex tại dự án Hinode City ở 201 Minh Khai (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an đã có quyết định xử phạt hành vi vi phạm.

Theo đó, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã xử phạt Vietracimex 103 triệu đồng đối với 2 hành vi vi phạm. Cụ thể, chủ đầu tư dự án Hinode City đã thi công, lắp đặt không đúng thiết kế về PCCC đã được cơ quan chức năng thẩm duyệt và đưa nhà, công trình vào hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC. Thời gian khắc phục các vi phạm nêu trên là 30 ngày.

Cũng trong cuối tháng 6 vừa qua, UBND Q.Hai Bà Trưng mới có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vietracimex vì hành vi bàn giao, đưa công trình vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan chức năng. Hành vi vi phạm tại dự án Hinode City bị xử phạt 75 triệu đồng.

Thời gian khắc phục vi phạm theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND Q.Hai Bà Trưng là 15 ngày. “Trong thời hạn 15 ngày phải có văn bản đề nghị của cơ quan chức năng kiểm tra theo quy định… Nếu quá thời gian trên mà chủ đầu tư không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định”, văn bản xử phạt nêu.

Tuy nhiên, nhiều người đặt vấn đề, hành vi vi phạm của chủ đầu tư Vietracimex đã kéo dài nhiều tháng, nhưng không hiểu vì sao đến tận cuối tháng 6 vừa qua, Q.Hai Bà Trưng mới kiểm tra, xử phạt?

Chia sẻ Facebook
loading...