Bộ ảnh đưa bạn trở về tuổi thơ với những “Ước mơ thần tiên”

Chia sẻ Facebook
30/08/2017 06:43:44

Thuở bé, ai trong chúng ta cũng từng ấp ủ những ước mơ, rồi hồn nhiên hình dung mình sẽ trông như thế nào nếu trở thành bác sĩ, kỹ sư, người mẫu…? Bộ ảnh “Ước mơ bị lãng quên” nhắc chúng ta nhớ về một thời mơ mộng và ngẫm lại, có bao nhiêu ước mơ của chúng ta trở thành sự thật?

Ký ức tuổi thơ của mỗi người có vui, có buồn và có cả những ước mơ thật đẹp. Bạn có nhớ khi còn bé, bạn đã bao lần ngẩng mặt nhìn trời và tưởng tượng mình là phi hành gia? Bạn có từng nhìn dãy cò he màu sắc rực rỡ và hình dung mình là cô người mẫu uyển chuyển trên sàn catwalk? Cả những lần dùng củi khô làm phấn, dùng nền đất làm bảng, chơi trò dạy học, bạn rủ mấy đứa em làm học trò, để bạn tập làm cô giáo. Những ước mơ hồn nhiên đó, có lẽ tuổi thơ của ai cũng có. Khi nhìn lại, có người sẽ nuối tiếc những ước mơ chưa thành hình, có người hạnh phúc vì đã thực hiện được ước mơ. Rất nhiều người trong chúng ta sẽ nhìn thấy bản thân mình trong bộ ảnh “Ước mơ bị lãng quên” – bộ ảnh kể lại ước mơ dung dị của những cô bé cậu bé.

Những ngày thơ bé theo mẹ ra đồng, nhìn đường cào lúa vàng ươm như nét vẽ của người hoạ sĩ, đã có lúc ta tưởng tượng mai này mình sẽ trở thành một họa sĩ tài ba.

Nhìn dãy tò he đủ màu sắc, ta tưởng tượng đến những cô người mẫu bước đi đầy chuyên nghiệp trên sàn catwalk. Thuở bé, bạn có từng mơ trở thành người mẫu?

Các em nhỏ bán hàng rong vẫn thường có “thú vui” là tỉ mẩn sắp xếp bánh cam thành ngọn núi và mơ ước được đi đến những vùng đất mới, chinh phục nóc nhà thế giới.

Những cô bé cậu bé vẫn thường nhìn những ô ăn quan, trận cờ ca rô trên tập vở mà tưởng tượng chúng là bàn phím máy tính, con số tài liệu và mơ ước mình trở thành nhân viên văn phòng.

Nhìn những chiếc bánh tiêu, bánh bò còn sót lại trong mẹt, bạn có từng liên tưởng đến  các hành tinh và mơ ước trở thành nhà thám hiểm?

Niềm vui thuở bé đôi khi chỉ đơn giản là đặt trái ngô lên tay và chơi trò lượn vòng vòng trong không gian. Nhiều em nhỏ cũng đang mơ giấc mơ này đấy!

Bộ ảnh “Ước mơ bị lãng quên” nhắc chúng ta nhớ về những giấc mơ tuổi thơ. Và hiện tại, rất nhiều em nhỏ cũng đang có những ước mơ tươi đẹp như vậy. Song, hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nên ước mơ của các em không được nuôi dưỡng, vun vén và rất có thể những ước mơ này chỉ mãi mãi là ước mơ, không thể trở thành sự thật.

Các em cần những lời động viên để có thêm sức mạnh thực hiện ước mơ. Lúc này đây, những lời nhắn nhủ chứa đựng tình yêu thương, sự tin tưởng và đồng cảm của cộng đồng sẽ giúp các em nhỏ vững bước trên hành trình tương lai. Thông qua Samsung Connect, cộng đồng đã gửi đến các em những lời cổ vũ như “Cố lên em nhé, chị tin em sẽ làm được”, “Mọi ước mơ đều trong tầm tay nếu em cố gắng hết sức hình, đừng nản lòng nhé!”,…

Để chắp cánh cho ước mơ các em nhỏ, bạn chỉ cần truy cập website Samsung Connect và gửi những tin nhắn động viên, chia sẻ, quan tâm. Samsung Connect sẽ chuyển lời động viên của bạn cùng những món quà ý nghĩa đến tận tay các em. Cùng Samsung Connect nuôi dưỡng ước mơ các em nhỏ nhé!


Samsung Connect, một dự án nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những lời nhắn nhủ động viên đến từ chính những người tham gia dự án này. Truy cập tại http://samsungconnect.vn để đọc câu chuyện của các em và nếu bạn cũng mong muốn các em có tương lai tốt đẹp hơn, hãy gửi thông điệp động viên. Mỗi tin nhắn của bạn sẽ góp phần giúp các em đến gần hơn với ước mơ của mình.

Chia sẻ Facebook
loading...