Bình Thuận: 150 tỷ đồng xây dựng nhà ở xã hội HQC Phú Tài

24/04/2015 12:04:39

Sáng 23/4, Cty CP Xây dựng và Kinh doanh nhà Bình Thuận đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội HQC Phú Tài tại số 135 Nguyễn Hội, phường Phú Tài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Dự án được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận giao cho Cty CP Xây dựng và Kinh doanh nhà Bình Thuận (thành viên của Cty Hoàng Quân - TP. HCM) làm chủ đầu tư vào tháng 8/2014.

Dự án HQC Phú Tài được khởi công đúng ngày giải phóng Phan Thiết 40 năm về trước

Được xây dựng trên diện tích gần 4.000m2, HQC Phú Tài gồm 2 block chung cư cao 14 tầng với tổng vốn đầu tư là 150 tỷ đồng. Dự án có 306 căn hộ, rộng từ 43 - 60m2, trong đó có 6 căn hộ ở kết hợp thương mại. Các căn hộ được thiết kế đảm bảo không gian hài hòa và tiện nghi với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 hoặc 2 toilet. Tổng diện tích sàn xây dựng 23.005m2, trong đó diện tích căn hộ là 15.196m2 và diện tích thương mại là 563,5m2.

Ông Nguyễn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: Chủ trương xây dựng nhà ở xã hội là chủ trương đúng đắn của Chính phủ, chính vì vậy, trong thời gian qua UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo, kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn. Hưởng ứng chương trình của tỉnh, Cty CP Xây dựng và Kinh doanh nhà Bình Thuận là đơn vị đầu tiên xây dựng phát triển nhà ở xã hội. Đây được xem là công trình có ý nghĩa sâu sắc trong phát triển kinh tế xã hội của Bình Thuận, cũng như chính sách chăm lo chỗ ở cho đối tượng cán bộ, công nhân, viên chức lao động có chốn an cư. Đồng thời công trình cũng góp phần xây dựng thành phố Phan Thiết ngày càng văn minh hiện đại.

Có vị trí thuận lợi, HQC Phú Tài được thừa hưởng đầy đủ tiện ích hạ tầng xung quanh của khu trung tâm hành chính tỉnh Bình Thuận như: Trung tâm Thương mại Bắc Phan Thiết, trường học, chợ, bệnh viện, khu du lịch biển… và rất thuận tiện để kết nối tuyến du lịch Bình Thuận - Đà Lạt - Nha Trang - TP HCM.

Mô hình nhà ở xã hội HQC Phú Tài tại Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Bên cạnh đó, HQC Phú Tài được thiết kế đầy đủ các tiện tích nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sinh hoạt của cư dân như: Khu thương mại, nhà xe, thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng, công viên cây xanh…

Dự án cũng được Ngân hàng BIDV Bình Thuận tài trợ vốn trong gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng của Chính phủ với thời gian cho vay lên đến 20 năm cho 80% giá trị căn hộ.

HQC Phú Tài là dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Bình Thuận và là thứ 4 trong chuỗi phát triển nhà ở xã hội của Hoàng Quân sau dự án HQC Plaza, HQC Hóc Môn và HQC Nha Trang. Công trình sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong quý 3/2016.

Trước đó, Hoàng Quân cũng khởi công xây dựng hơn 1.000 căn nhà ở xã hội HQC Nha Trang (yhành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) với tổng số vốn đầu tư lên đến 500 tỷ đồng.

loading...