Bình Dương: Thêm hàng chục công nhân nhập viện do hít phải mùi thuốc diệt mọt

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 17:56:24

Sáng nay (13/8), thêm 65 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Grand Wood, Bình Dương phải nhập viện cấp cứu, do hít phải mùi thuốc diệt mọt.

Nhiều công nhân được đưa tới bệnh viện điều trị.

Chỉ trong 2 ngày qua,  số công nhân phải nhập viện đã lên tới 115 người. Nguyên nhân được xác định là do ngày 11/8 vừa qua, công ty đã cho phun thuốc diệt mọt gỗ, nhưng khi chưa hết tồn dư của thuốc, công ty vẫn cho công nhân đi làm bình thường, khiến hàng loạt công nhân cảm thấy buồn nôn, khó thở, nhiều người bị ngất xỉu.

Sau đó, các công nhân đã  được đưa vào Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cấp cứu. Khi sức khỏe ổn định, các công nhân được cho về nhà.


Đoàn kiểm tra liên ngành đang làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Grand Wood. Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên yêu cầu doanh nghiệp này phải đảm bảo an toàn mới cho công nhân đi làm lại. Đây là doanh nghiệp của Đài Loan với hơn 2.000 công nhân, chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất.

Khi vừa tới công ty để làm việc, gần 50 công nhân có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt và nôn ói đã phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...