Bill Gates mắc bệnh nguy hiểm, chưa có thuốc chữa

Chia sẻ Facebook
23/07/2019 08:43:16

Cuối năm 2018, Bill Gates tiết lộ mình mắc Parkinson - chứng bệnh chưa có biện pháp chữa trị.

Tin Y tế

23/07/2019 08:26

Hiện nay, khoảng một triệu người ở Mỹ mắc bệnh Parkinson - một trong những căn bệnh phổ biến của tuổi trung niên. Nó cũng chính là hiểm họa mà Bill Gates - tỷ phú công nghệ phải đối mặt từ năm 2008. Đây là người đồng sáng lập Microsoft, giàu thứ hai thế giới (theo Forbes) và sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ USD.

Bill Gates tiết lộ bản thân mắc Parkinson từ năm 2008 và giấu gia đình về tình trạng bệnh của mình. Ảnh: Telegraph.

Năm 2018, Bill Gates đã tiết lộ cha mình mắc bệnh Alzheimer và lo sợ rằng bản thân sẽ gặp tình trạng tương tự. Ông đã quyên góp 100 triệu USD cho nghiên cứu về bệnh Alzheimer. "Ngày càng có nhiều người mắc Alzheimer và đó là một căn bệnh đáng sợ. Tôi thực sự tin rằng nếu chúng ta phối hợp tốt các nguồn lực, căn bệnh này hoàn toàn có thể giải quyết được", vị tỷ phú trả lời phỏng vấn của đài NBC.

Mối liên hệ giữa Parkinson và Alzheimer

Run tay, không điều khiển được tay, chân là một trong những biểu hiện sớm của Parkinson. Ảnh: Express.

TS Patrick Chinnery từ Đại học Cambridge (Anh) cho biết nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer và Parkinson đều là các mảnh vụn protein tích tụ trong các tế bào thần kinh. Chúng giết chết dần các neuron trong các tế bào thần kinh của não bộ. Sự thiếu hụt neuron dẫn tới mất trí nhớ, sa sút trí tuệ (biểu hiện của bệnh Alzheimer) và mất khả năng kiểm soát vận động cơ thể (đặc điểm của bệnh Parkinson).

Chưa tìm ra cách chữa Parkinson

Theo Zing.vn

Chia sẻ Facebook
loading...