"Biển người" đổ về TP HCM sau lễ

03/05/2016 07:03:17

Ở các tuyến đường cửa ngõ ra vào TP HCM, lượng xe tăng cao nhưng tình trạng kẹt xe chỉ xảy ra vào sáng sớm và chiều tối

Ngày 3-5, hàng ngàn người ở nhiều tỉnh thành bắt đầu đổ dồn về TP HCM sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày.

Tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh - TPHCM), từ rạng sáng, các xe đò liên tục về bến để trả khách. Trên xe chật kín hành khách, phần lớn từ khu vực Tây Nguyên và các khu du lịch như Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết... Thời tiết nóng bức khiến nhiều hành khách bơ phờ, mệt mỏi xách lỉnh kỉnh đồ đạc xuống xe.

Theo nhiều nhà xe, lượng hành khách trở lại TP tập trung cao vào đêm 2-5 cho đến rạng sáng 3-5. Nhiều người cũng đặt vé trở lại TP rải rác trong lễ do sợ quá tải không mua được vé và tâm lý muốn được nghỉ một ngày trước khi bắt đầu lại công việc, học tập.

Trong khi đó, tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào TP, lượng phương tiện cũng tăng cao so với ngày thường nhưng không gây ra tình trạng kẹt xe như những năm trước. Ùn ứ chỉ xảy ra vào lúc sáng sớm và chiều tối 3-5 do nhiều người chọn thời điểm này để tránh sự oi bức, nắng nóng.

Trên một số tuyến đường như Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, Quốc lộ 1K (đoạn qua quận Thủ Đức); xa lộ Hà Nội (quận 9)…, lượng phương tiện từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… trở về TP tuy khá đông nhưng không gây ra kẹt xe. Các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất, lượng phương tiện cũng tăng cao vào chiều tối nhưng chỉ xảy ra ùn ứ ở giao lộ Cộng Hòa – Trần Quốc Hoàn.

Tại cửa ngõ phía tây, từ khoảng 16 giờ, trên Quốc lộ 1 (đoạn qua quận Bình Tân và huyện Bình Chánh), lượng xe bắt đầu tăng cao khiến một số khu vực bị ùn ứ. Lượng hành khách trên các xe về Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) cũng tăng cao vào sáng sớm nhưng không xảy ra tình trạng quá tải.

Riêng tại phà Cát Lái (phía huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), khoảng 17 giờ cùng ngày, lượng khách cũng dồn về bến phà mua vé trở lại TP HCM khiến giao thông bị ùn ứ. Đại diện bến phà Cát Lái cho biết hành khách qua phà tập trung cao từ chiều 2-5 với khoảng 80.000 lượt. Ban Quản lý phà Cát Lái đã phải điều động 60% quân số và vận hành tối đa tất cả các phà để phục vụ người dân.

Một số hình ảnh do phóng viên Báo Người Lao Động thực hiện:

Tại Bến xe Miền Đông, từ rạng sáng 3-5, các xe đò liên tục ghé bến để trả khách

Xe khách liên tục vào Bến xe Miền Đông khiến đường Đinh Bộ Lĩnh (phía ngoài bến) bị ùn ứ

Nhiều hành khách bơ phờ trong cái nắng như "đổ lửa"

Bên ngoài Bến xe Miền Đông, nhiều xe dừng trả khách bát nháo, không đúng quy định

Tại phà Cát Lái, hàng ngàn người cũng dồn đến để trở lại TP HCM

Cửa ngõ phía tây TP, lượng phương tiện cũng tăng cao nhưng không gây ra tình trạng kẹt xe

Khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất, lượng phương tiện cũng tăng cao nhưng chỉ xảy ra ùn ứ ở vòng xoay Lăng Cha Cả

loading...