Bị tuyên án vì giết chồng "hờ", người phụ nữ bật khóc nức nở

12/10/2018 12:27:00

Thấy H. phá đồ đạc, Khum đi về phòng cãi nhau và xô xát với H.. Trong lúc xô xát, H. xô ngã Khum vào kệ đựng chén trong phòng. Sẵn cây dao gần kệ đựng chén, Khum chụp lấy đâm một nhát vào ngực của H. khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 12/10, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án 10 năm tù giam đối với bị cáo Thạch Thị Sô Khum (SN 1979, quê tỉnh Trà Vinh) về tội Giết người.

Bị cáo Khum bị VKSND TP.HCM truy tố theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tuy nhiên, HĐXX sau quá trình xét xử và nghị án đã nhận định, hành vi của Khum chỉ đủ cơ sở truy tố ở khoản 2 của Điều 123 nên chuyển khung hình phạt cho bị cáo.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Khum là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng người khác là thứ quý giá nhất được pháp luật bảo vệ nên cần tuyên mức án nghiêm khắc.

Tuy nhiên, xét bị cáo Khum đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận, tự nguyện ra đầu thú, đã tác động gia đình khắc phục một phần thiệt hại, là người dân tộc, không biết chữ, nhận thức pháp luật hạn chế…để xét giảm cho bị cáo một phần hình phạt. Từ những nhận định này, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Khum mức án như trên.

Bị cáo Khum nhiều lần bật khóc tại tòa.


Thạch Thị Sô Khum có một đời chồng nhưng đã ly hôn. Do cuộc sống khó khăn nên Khum rời quê từ tỉnh Trà Vinh lên TP.HCM làm công nhân. Tại đây, Khum quen biết và sống chung như vợ chồng với anh Triệu Minh H. tại một phòng trọ ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM.

Khoảng 14h ngày 7/1, vợ chồng Khum sang phòng trọ anh Thạch Dơi (đối diện phòng Khum) ngồi nhậu. Đến 17h, anh H. mời anh Dơi và bạn nhậu sang phòng mình nhậu tiếp tăng 2. Đến tối cùng ngày thì cuộc nhậu kết thúc, mọi người ra về. Lúc này, Khum đi qua phòng trọ anh Dơi chơi đánh bài uống nước, còn H. ở lại phòng hát karaoke một mình.

Sau khi đâm H., Khum được em ruột đưa đến công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

loading...