Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn phải làm việc

Chia sẻ Facebook
20/06/2019 14:11:46

 Trả lời ý kiến cử tri về việc ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, khi chưa có quyết định chính thức của tổ chức thì ông Hải vẫn phải làm việc.

Ngày 20/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (đơn vị số 7) cùng tổ đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức

Nhiều cử tri quan tâm đến việc xử lý của TPHCM với đơn xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV của ông Đoàn Ngọc Hải.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết cách đây một tuần, trong buổi giao ban báo chí thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM đã báo cáo về vụ việc ông Đoàn Ngọc Hải.

Cử tri quận Thủ Đức quan tâm đến việc bổ nhiệm, xử lý đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Bí thư Nhân cho biết, TP ghi nhận sự đóng góp của ông Đoàn Ngọc Hải trong việc lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên, trong công tác quản lý đô thị ở quận 1 có sai phạm như cấp phép sai quy định, quá độ cao, sai mật độ… Ông Đoàn Ngọc Hải có trách nhiệm trong việc này.

Nói về việc phân công ông Hải về Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải đã có bằng về cử nhân kinh tế, trước kia cũng từng giữ chức vụ trưởng phòng kinh tế của quận, nên có nền tảng kinh tế.

“Trước khi phân công đã có trao đổi ý kiến với anh Hải. Sự phân công này đối với anh Hải là phù hợp”, ông Nhân nói.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng trong khi chưa có ý kiến chính thức thì ông Đoàn Ngọc Hải vẫn phải làm việc

Theo người đứng đầu Đảng bộ TP, trước đây ông Hải từng có đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, trong lúc chờ quyết định vẫn phải làm việc và sau đó ông Hải xin rút đơn từ chức. Về nguyên tắc, khi chưa có quyết định chính thức, ông Hải vẫn phải làm việc.

“Tinh thần bây giờ cũng vậy, khi được phân công là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn, Tổng Công ty và cơ quan có trách nhiệm, khi chưa có ý kiến về việc xin nghỉ thì ông Hải vẫn phải làm việc”, ông Nhân nói.


Quốc Anh

Chia sẻ Facebook
loading...