Bí thư huyện ủy đào hầm xuyên núi để lấy vàng hay ủ rượu?

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 12:32:25

Trước thông tin ông Bríu Liếc - Bí thư huyện Tây Giang, Quảng Nam đào một đường hầm xuyên núi dài gần 100m ngay trong khu đất nhà mình để đào để lấy vàng, bản thân ông Bríu Liếc đã lên tiếng bác bỏ thông tin này và cho rằng, gia đình ông đào hầm là để… trữ rượu.

Trao đổi với phóng viên, ông Bríu Liếc cho hay, gia đình ông có truyền thống nấu rượu, việc đào hầm này để chứa rượu và hầm này nằm trong đất của gia đình ông. “Tôi khẳng định đào hầm để chứa rượu chứ không hề có khai thác vàng, núi này làm gì có vàng mà đào. Đất đá được đưa ra ngoài vẫn để ngổn ngang đó, vàng lấy đâu ra”, ông Liếc nói.

Ngọn núi nơi Bí thư huyện ủy Tây Giang đào hầm

Theo ông Liếc, hầm này ông đã đào được mấy năm nay, lâu lâu mới đào một ít và bây giờ đã được gần 100m. Bí thư huyện Tây Giang cũng cho rằng, gia đình ông có truyền thống nấu rượu lấy bã rượu nuôi heo, việc làm hầm mục đích là để ủ rượu cho ngon chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác.

Căn hầm của Bí thư huyện Tây Giang đào để chứa rượu?

Sáng nay, trao đổi với phóng viên Dân trí, một cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho hay, thông tin ông Liếc đào hầm ông cũng đã được nghe và sẽ cho kiểm tra, nếu trái quy định, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý theo luật.

Còn ông Phan Việt Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam - cho hay, việc ông Liếc đào hầm là có nhưng phải kiểm tra kỹ xem cái hầm đó để làm vàng hay để chứa rượu như ông Liếc nói.

Ông Phan Việt Cường cũng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng với các ngành sẽ lên nắm kỹ tình hình báo cáo lại Thường vụ Tỉnh ủy và sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.


Công Bính

Chia sẻ Facebook
loading...