Bị thu hồi 31ha đất chậm triển khai, Bitexco 'đòi' thanh toán phí lập quy hoạch

Chia sẻ Facebook
02/07/2019 21:05:20

UBND tỉnh Thanh Hóa nhận được công văn đề nghị thanh toán chi phí lập quy hoạch dự án khu thương mại, văn phòng và nhà ở tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa của Công ty cổ phần Bitexco. Dự án bị thu hồi 31 ha đất do chậm triển khai.

Bị thu hồi 31ha đất chậm triển khai, Bitexco 'đòi' thanh toán phí lập quy hoạch

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Sở Xây dựng Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị chức năng khác nghiên cứu nội dung công văn trên và có văn bản trả lời Công ty cổ phần Bitexco và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh những nội dung vượt thẩm quyền.

Trước đó, vào ngày 26/2/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định thu hồi 31,265ha đất của Công ty cổ phần Bitexco tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa tại Quyết định số 696/QĐ-UBND với lý do đất được Nhà nước giao để đầu tư mà không đưa đất vào sử dụng.

Trong quyết định nêu rõ, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở TN&MT tỉnh  này chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh Thanh Hóa thu hồi đất của công ty theo quy định của Luật Đất đai năm 2003.

Dự án khu thương mại, văn phòng và nhà ở tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa nhiều lần được UBND tỉnh Thanh Hóa gia hạn thời gian để thực hiện dự án.

Ngày 3/8/2010, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gia hạn thời gian thực hiện dự án Khu trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở tại khu đô thị Đông Hương, TP Thanh Hóa của Công ty CP Bitexco.

Tiếp đến ngày 5/7/2011, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh này về việc gia hạn thời gian hoàn thiện hồ sơ sử dụng đất xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở này


'Điểm danh' 180 dự án chậm triển khai bị 'trảm' ở TP HCM


Theo số liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM , tổng số dự án được ra soát là 2.822 dự án, trong đó 180 dự án không thực hiện, được đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất.

Hàng trăm dự án chậm triển khai, ai chịu trách nhiệm?

Chiều 23/5, Đoàn giám sát HĐND thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm trưởng đoàn làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) về tình hình quản lý các dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn thành phố.

Thu hồi các dự án chậm triển khai trong năm 2018

Ngày 28/2, thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai trong năm 2018 để lấy quỹ đất hoàn vốn cho một số dự án mới.

Duy Phạm


Tiền phong

Chia sẻ Facebook
loading...