Bí thư Đinh La Thăng: Báo chí giúp thay đổi cách nghĩ, hành động

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 03:07:36

Ông Đinh La Thăng đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam giúp đỡ, định hướng các cơ quan báo chí, đó là cách giúp thay đổi cách nghĩ, cách hành động.


Sáng nay (22/4), tại thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác hội và thi đua, khen thưởng năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Tham dự có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh và đại biểu của 276 đơn vị trực thuộc.

Phát biểu chào mừng hội nghị, ông Đinh La Thăng cho rằng, dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng đội ngũ người làm báo và lực lượng báo chí đã bám sát, kịp thời thông tin các đợt sinh hoạt chính trị lớn của đất nước; phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt… Những hoạt động định hướng ấy có tác dụng động viên nhân dân hăng hái lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc, đồng thời góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống của nền văn hóa Việt Nam.

Ông Đinh La Thăng phát biểu tại Hội nghị

Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam giúp đỡ, định hướng các cơ quan báo chí, nhất là các cơ quan báo chí thành phố tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ động thông tin về tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội trong nước, quốc tế, chủ quyền biển đảo… đến với mọi người dân. Đó là cách tốt nhất cùng nhau quyết tâm thay đổi cách nghĩ, cách hành động; trong đó nói phải đi đôi với làm, nói ít làm nhiều, đã nói là làm, làm được thì mới nói, mới hứa.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Võ Văn Thưởng đánh giá hoạt động của Hội đã đạt những kết quả quan trọng và toàn diện, góp phần nâng cao vai trò vị trí của nền báo chí cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới.

Ông Võ Văn Thưởng và Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng các đại biểu

Ông Võ Văn Thưởng cũng chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục như: cơ quan Trung ương Hội còn thiếu chuyên nghiệp, một số cấp hội chưa đáp ứng yêu cầu đào tạo, còn hạn chế trong nắm bắt tư tưởng hội viên, việc bảo vệ các nhà báo bị đe dọa, phê bình các nhà báo tiêu cực chưa kịp thời.

Từ đó, ông Võ Văn Thưởng đề nghị hoạt động của Hội phải hướng đến việc tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền của hội viên, tổ chức hội phải vững mạnh, cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nhà báo, làm tốt chức năng thông tin và định hướng thông tin./.

Chia sẻ Facebook
loading...