Bí thư cấp huyệnkhông phải là người địa phươngtránh lợi ích nhómBí thư cấp ủy

Chia sẻ Facebook
08/06/2019 08:49:12

Việc bố trí Bí thư cấp ủy không phải là người địa phương đã được Trung ương chỉ đạo trong nhiều văn bản và chủ trương này bước đầu đạt kết quả khả quan.


Công tác cán bộ của Thị ủy Ngã Bảy tạo được đồng thuận cao trong Ban Thường vụ, cán bộ công chức và quần chúng nhân dân. Nguyên nhân là vì chủ trương này được xác định là công tác quan trọng, có ý nghĩa quyết định. Đặc biệt, Bí thư Thị ủy Nguyễn Thiện Nhơn không phải là người địa phương nên việc đề bạt, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, xử lý cán bộ đảm bảo công tâm, khách quan, tránh lợi ích nhóm.

Kinh qua nhiều vị trí từ chuyên môn, quản lý đến công tác Đảng, Bí thư Thị ủy trưởng thành hơn qua các thử thách. Ngoài dám nghĩ, dám làm, tinh thần dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu cũng được nêu cao khi Bí thư Thị ủy cùng tập thể Ban Thường vụ ra quyết định kỷ luật 3 đồng chí trong cấp ủy mắc sai phạm.

Theo Ban tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang, hiện tỉnh đã bố trí được 5/8 đồng chí Bí thư cấp ủy cấp huyện không phải là người địa phương, chiếm tỷ lệ hơn 62%. Chủ trương này được coi là bước đột phá trong công tác cán bộ.

Hiện nay, Tỉnh ủy Hậu Giang đang tập trung xây dựng, quản lý đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là Bí thư cấp ủy và người đứng đầu đủ phẩm chất, năng lực, uy tín. Tỉnh phấn đấu 100% Đảng bộ các huyện, thị, thành phố bố trí Bí thư cấp ủy không phải là người địa phương trong nhiệm kỳ tới, đẩy mạnh thực hiện chủ trương này đối với cấp cơ sở.

Khi lãnh đạo không phải là người địa phương đã hạn chế tối đa tình trạng cục bộ, lợi ích nhóm; quá trình chỉ đạo và giải quyết công việc được tiến hành công tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...