Bí quyết tiết kiệm cho chuyến du lịch cả gia đình

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 11:34:24

Mùa hè là thời gian tuyệt vời ba mẹ muốn thưởng cho các con mình tận hưởng những kì nghỉ. Những bí quyết sau giúp bạn có cả chuyến du lịch cả gia đình vui vẻ và tiết kiệm.

1. Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi

tin liên quan Khám phá trời Âu giữa thành phố Đài Nam

2. Chọn thời điểm thích hợp

Để tiết kiệm một khoản tiền lớn khi đi du lịch bạn cần chú ý đến vấn đề thời gian. Hãy bay trong thời gian ít người lựa chọn, ví dụ, chẳng hạn vào giữa tuần, ban đêm hoặc vào buổi sáng sớm.Tuy nhiên cần xem xét chênh lệch giữa các khoản tiết kiệm tiền vé máy bay và tiền phòng khách sạn nếu phải trả thêm và nếu đi cùng trẻ nhỏ, lưu ý vấn đề sức khỏe cho các bé.

3. Sử dụng phương tiện công cộng

Sử dụng phương tiện công cộng sẽ rẻ hơn nhiều, nhất là khi gia đình bạn đông đúc. Xe bus, tàu hỏa, taxi... không quá bất tiện như bạn tưởng. Đặc biệt ở trung tâm thành phố lớn, phát triển, mạng lưới phương tiện công cộng rất sẵn và bao phủ nhiều tuyến phố có những địa điểm du lịch quan trọng. Hoặc bạn cũng có thể thuê xe tự lái, tuy nhiên giao thông địa phương ở từng nơi khác nhau, nên hãy chú ý hoặc tìm hiểu trước luật lệ để tránh rắc rối.

Ẩm thực đường phố là trải nghiệm bạn không nên bỏ lỡ

4. Mang theo đồ ăn nhẹ

Bạn cũng có thể mang theo đồ ăn nhẹ cho các con. Mang theo snack hay sữa, bánh dinh dưỡng cũng giảm thiểu chi phí so với việc sử dụng các thức ăn bày sẵn ở phòng khách sạn hoặc mua ở điểm du lịch. Lưu ý nhỏ, bạn không nên mang theo các loại thức ăn nhanh được làm từ thịt heo như mì sườn heo, xúc xích heo...

Khi đến điểm du lịch, hãy ăn thử các món đặc sản và đừng ăn lại những món ăn mà gia đình bạn vốn đã quá quen thuộc.

5. Săn các chương trình khuyến mãi

Cách để giảm chi phí du lịch bậc nhất là săn các chương trình khuyến mãi. Cứ mỗi dịp lễ, Tết, các công ty sẽ tung ra nhiều mức giá hấp dẫn như chương trình bán vé máy bay giá rẻ, giảm giá phòng khách sạn, giảm giá vé xe, giảm giá tour… Đây là cơ hội tốt để bạn săn tour du lịch với mức giá phù hợp cho cả gia đình mà không phải suy nghĩ quá nhiều về vấn đề tài chính cho chuyến đi.


Hoặc bạn có thể đăng ký thẻ thành viên của các hãng du lịch để nhận thêm ưu đãi cho khách hàng thân thiết. Ví dụ với chương trình thẻ Premium của Công ty du lịch Tugo, ngoài chính sách giảm 5% giá tour quốc tế , 10% tour trong nước... khách hàng còn có thể đăng ký cho 20 người với giá tour ưu đãi.

Bài viết được hợp tác bởi Báo Thanh Niên và Du lịch Tugo.
Chia sẻ Facebook
loading...