Bí quyết làm "mèo" của cô vợ xinh đẹp để anh chồng đẹp trai luôn nơm nớp sợ mất

Chia sẻ Facebook
31/05/2016 00:07:38

"Mình không phải là người vợ hoàn hảo, nóng tính, không biết nữ công gia chánh... nhưng mình biết cách làm một người tình. Đàn ông luôn mong muốn có một "ả mèo", một người tình như thế", Hải Ly vui vẻ tâm sự.

Vợ: Nguyễn Hải Ly (sinh năm 1987) - Chồng: Trần Kiên Cường (sinh năm 1982)

Thâm niên yêu: 11 năm

Bản thân bạn cũng từng có tiếng vì học giỏi, siêu tiếng Anh, từng ở nước ngoài, lại con nhà giàu nhưng khi đó lại chọn một anh chàng "bình dân". Bạn có gặp khó khăn nào với lựa chọn của mình không?

Mình quen chồng mình đến nay là 11 năm, cũng do bạn bè giới thiệu. Lúc đó mình mới từ nước ngoài về cũng xác định cho vui vui thôi nhưng sau thành duyên nợ mà dính nhau luôn. Khi đó gia đình mình cũng có ý ngăn cản vì muốn mình tìm được "đám" tốt hơn. Tuy nhiên, cứ kiên trì yêu mà sau 4 năm ba mẹ phải đồng ý.

Vì gia đình mình có điều kiện nhưng ba cũng có quan điểm chỉ cho học chứ không cho tiền nên mình cũng quen với ý thức đồng tiền là do mình tự làm ra rồi nên không dựa dẫm vào ai, cũng không ham lấy chồng giàu. Lúc đó chỉ thấy yêu, anh ấy có tư chất, là con người tử tế, có ý chí là những điều quan trọng nhất.

Tình yêu với mình được xác định đơn giản lắm là thật lòng với nhau, còn của cải, tiền bạc sẽ tự làm ra được. Cũng vì như thế mà sau này 2 vợ chồng đồng tâm hiệp lực mới làm ra được như thế này. Giờ ba mẹ cũng rất thương chồng mình luôn.

Vậy điều gì ở anh ấy khiến bạn sống chết lựa chọn chàng đến mức phải "đấu tranh" với ba mẹ mình chứ?

Anh ấy thuộc diện người hiền lành, ít nói, cũng không phải là người lãng mạn biết nói những lời có cánh hay tặng quà cáp thường xuyên nhưng lại là " soái ca " của lòng mình.

Tính mình rất nóng thì anh ấy hay là người nhường nhịn. Chồng mình có thể đi shopping với vợ cả ngày, chăm con là số 1 luôn. Anh ấy ít nói cũng không phải biết nói những lời ngọt ngào nhưng làm gì mình cũng thấy "chuẩn". Vợ muốn gì anh ấy cũng chiều từ mua gì, ăn gì, ở đâu...

Là một ông bố anh ấy đảm nhiệm gần hết cả phần việc của mình, cho con ăn, tắm, cho con ngủ, nửa đêm dậy pha sữa cho con luôn nên mình nuôi con khá nhàn nhã. Nhà thuê giúp việc chỉ vào ban ngày nên đêm trông con là vợ chồng mình phụ trách! Nhưng chồng mình thường giành hết việc để cho vợ ngủ. Mặc dù ban ngày anh ấy vẫn phải đi làm. Cũng có lúc anh ấy còn bảo vợ đi chơi đi để ở nhà anh chăm con cho. Nói chung anh ấy không nói ra bao giờ nhưng bằng hành động thể hiện tình cảm với vợ con không chê trách được điểm nào.

Tuy thế, với người thích lãng mạn cũng có thể không hài lòng vì anh ấy ít khi nói yêu vợ hoặc có những lời lẽ, hành động quá ngôn tình nhưng mà với mình tất cả những việc anh ấy làm là rất thực tế với mình là ngôn tình rồi.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, phụ nữ mà mình cũng thích ngọt nên cứ nói với chồng muốn thế này, muốn thế kia nên anh ấy cũng có thay đổi. Năm nay sinh nhật mở mắt ra đã thấy bố dàn xếp để con trai đứng trước mặt ôm bó hoa thật đẹp chúc mừng sinh nhật mẹ. Ngày 8/3 vừa rồi thì cả nhà đi ăn anh ấy cứ dặn mình mặc đầm màu xanh, chả hiểu gì luôn. Hóa ra là vì tại anh ấy mua bó hoa màu xanh nên muốn vợ mặc đầm màu xanh cho đẹp.

Nhưng có đến 11 năm yêu thì chắc hẳn cũng phải có lúc "xô bát đũa" chứ?

Đúng là vậy, 11 năm mà bảo không có vấn đề gì thì cũng là xạo. Chồng mình cũng đá dính vào một vụ "xao lòng". Mình có một cô bạn thân, làm gì cũng có nhau nên qua lại với cả 2 vợ chồng nhiều. Mình không nghĩ gì nên có những lúc 11 giờ đêm vẫn bảo chồng đưa về.

Tuy nhiên, sau này cô bạn có bị vỡ lở chuyện vay mượn bạn bè tùm lum thì mình cũng nghe được chuyện cô này nói chồng mình thích cô ấy và muốn bỏ mình để lấy cô ấy. Lúc đầu mình không tin nhưng sau cũng hiểu là cô ấy có tình cảm với chồng mình, còn chồng thì dù cô ấy không thuộc gu phụ nữ cô ấy thích nhưng có lẽ do tính cả nể nên cũng chiều lòng cô ấy một số chuyện. Nhưng mình cũng không làm ầm gì lên cả chỉ nói chuyện với chồng nhẹ nhàng.

Sau đó thì cô ấy tự dưng xóa kết bạn với mình trên mạng xã hội và biến mất. Sau đó, thì mình xác định cũng phải cảnh giác hơn, chả tin cô bạn thân nào cả. Có chị bạn còn bảo dẫn chồng đi chơi chung ít thôi...

Vậy sau chuyện này, giờ "khoe" chồng như vậy có sợ bị mất không?

Cái gì của mình thì sẽ mãi là của mình, không phải của mình thì có muốn giữ cũng không được nên anh ấy muốn đi mình sẽ không bao giờ giữ và hối hận vì mình đã làm một người vợ, một người phụ nữ hết mình rồi. Hơn nữa, tuy giờ là mẹ 2 con nhưng ra đường vẫn khối người lầm mình là gái chưa chồng nên không phải lo lắng lắm đâu (cười). Cuộc đời này cũng không ai nói trước được điều gì, yêu là yêu và hết yêu là hết yêu thôi. Nhưng hiện tại mình vẫn luôn cố gắng để giữ gìn tình yêu của anh ấy.

Chuyện ngoại tình ngày nay luôn nóng trên diễn đàn chị em phụ nữ...

Ngay từ khi yêu mình đã tuyên bố chỉ tin chồng 70% thôi nên cũng thấy bình thường. Tuy vậy, chồng mình là người biết giá trị của gia đình. Gia đình nội ngoại 2 bên đều sống rất hạnh phúc là nền tảng tốt. Nên mình tin chồng mình sẽ không đánh đổi hạnh phúc gia đình cho bất kỳ điều gì phù phiếm. Còn chuyện trêu hoa ghẹo nguyệt tí mình nghĩ cũng là bình thường. Đàn ông mà, nhưng chỉ ở mức độ vậy, khi nhắc nhở biết về quỹ đạo là được.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Chắc hẳn bản thân bạn cũng có bí quyết riêng của mình để anh chồng đẹp trai vẫn chắc trong tay mình chứ?

Mình rất chịu chăm sóc bản thân để chồng khi đi bên cạnh luôn tự hào về vợ. Người ngoài trầm trồ khen vợ trẻ xinh, lời tán tỉnh cũng có để anh ấy biết không cẩn thận cũng mất vợ như chơi ý chứ.

Nhìn mặt chồng là mình biết chồng vui, buồn, khó chịu liền mà nhẹ nhàng xử lý. Cái đó cần sự nhạy cảm, dịu dàng của phụ nữ thì mình cũng có được. Không bao giờ mình để chồng cô đơn, cô độc hay thiếu thốn sự quan tâm. Lúc nào mình cũng cho anh thấy mình trân trọng và coi trọng anh trong cuộc sống của mình như thế nào. Mặc dù anh ấy là người kiệm lời, có phần khô khan nhưng mình không bao giờ kiệm lời yêu thương. Tối mình có thể chạy lại ôm chầm, hôn chụt một phát. Lúc mình vụng về đánh đổ gì hay vấp ngã gì mà chồng đỡ mình thường tỏ ra biết ơn và bối rối.

Nói chung mình luôn cho chồng cảm giác anh đang chăm sóc, che chở và lúc nào mẹ con mình cũng cần anh bên cạnh. Dù có hơi diễn một chút nhưng mình vẫn tự hào vì nó cũng xuất phát từ tâm bởi mình thực sự cần anh ấy trong cuộc đời này.

Hải Ly tiết lộ bí quyết giữ chồng của cô là luôn biết chăm sóc bản thân mình.

Đôi lúc chả cần nói gì, chỉ cần nắm lấy tay anh, hay vuốt ve mái tóc chút lúc bất ngờ nào đó rồi rủ rê chồng hẹn hò riêng một tí. Đàn ông họ thích ngoại tình vì có những cô mèo như thế, vậy tại sao mình không biết cách làm mình thành ả mèo ngây thơ như vậy mà lúc nào cũng làm mẹ sề cằn nhằn, quát mắng để chồng chán. Nói chung mình không thiếu chiêu khiến anh ấy bận rộn với công việc và gia đình mỗi ngày.

Mình đi tập gym giữ dáng, cùng anh ăn kiêng, tập luyện. Khi nào có dịp rảnh chút là kéo đi du lịch. Thỉnh thoảng mình cũng đọc cho anh nghe mấy bài về ngoại tình, đổ vỡ, hậu quả.. như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng.

Theo bạn hôn nhân là chấp nhận hay đấu tranh?

Hôn nhân cũng cần có sự chấp nhận, không nên quá háo thắng với người mình yêu vì có thắng cũng không mang lại hạnh phúc hay niềm vui được. Hôn nhân là một sự thỏa hiệp, người này tiến thì người kia phải lùi, người kia cứng thì người còn lại phải mềm. Có lần anh được mời ra Đà Nẵng làm việc, anh có hỏi mình có cho anh đi và chờ anh không. Mình bảo: "Anh cứ đi đi, nhưng em không hứa sẽ chờ anh" và rồi anh không đi nữa. Bởi vậy, đấu tranh trong một số trường hợp cũng là cần thiết. Dù mình khá chiều chồng nhưng đôi lúc sự bất cần của mình lại làm anh lo lắng và càng muốn ở bên mình.

Người tình ấy là bao gồm nhiều thứ hay chỉ là kĩ năng trên giường?

Nhiều thứ chứ. Nhõng nhẽo, nũng nịu và ân cần... Người phụ nữ khi cưới xong hi sinh cho chồng con nhiều quá nên quên rằng mình là phái yếu và mình mới là người cần được chăm sóc. Mình cứ yêu bản thân mình trước thì tự khắc chồng sẽ yêu mình.

Một số hình ảnh khác của cặp vợ chồng hạnh phúc này:

Chia sẻ Facebook
loading...