Bí quyết chọn táo ngon giòn ngọt không chứa hóa chất

Chia sẻ Facebook
09/11/2019 15:06:33

Những mẹo nhỏ này giúp bạn có thể chọn được những quả táo thơm ngon mọng nước.


Quan sát vỏ táo

Khi bạn muốn chọn táo ngon thì bạn nên chọn mua những quả táo có màu sắc tươi, vỏ táo bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay thì đó là quả táo ngọt mọng nước. Những quả táo càng thêm thẫm màu, trên vỏ quả có các hạt màu trắng nho nhỏ thì ăn càng giòn và ngon. Bạn không nên mua những quả táo xỉn màu, thâm, dập nát hay bị sâu ăn kém ngon.


Không nên mua táo quá to

Khi bạn chọn táo bạn nên chọn quả táo có kích thước vừa phải, không nên chọn quả quá lớn bởi những quả táo lớn thường ăn không giòn và không mọng nước. Ngoài ra, khi bạn chọn những quả táo quá to có thể bị phun thuốc kích thích tăng trưởng, táo quá nhỏ thường chua hoặc chín ép chứa nhiều chất độc hại.

Tao ngon ngọt thường có mùi thơm đặc trưng


Cầm trái táo trên tay

Khi bạn chọn táo muốn mua tao ngon bạn hãy cầm quả táo lên và thử trọng lượng. Khi quả táo ngon và mọng nước sẽ khá tròn, cứng và cầm nặng tay bổ ra ăn sẽ giòn ngọt. Bạn hãy ấn tay vào quả táo thấy cứng, mọng, thì quả táo đó là quả táo ngon. Bạn hãy dùng tay búng vào quả táo, nếu âm thanh to rõ thì đó là táo giòn và ngon bạn nên lựa chọn.


Ngửi mùi thơm của táo

Khi bạn chọn táo ngon sẽ là những quả táo có mùi rất thơm đặc trưng của táo. Những quả táo chưa chín hẳn sẽ ít thơm hơn, những quả táo.

Táo nặng tay sẽ mọng nước giòn ngọt

Muốn ăn toàn khi mua táo về, nếu ăn ngay, bạn cần rửa thật sạch trước khi gọt vỏ rồi mới ăn. Ngoài ra, bạn ngâm táo trong nước ấm trộn với một ít nước cốt chanh sẽ giúp táo giữ màu lâu hơn và luôn tươi ngon và tươi lâu.

Chia sẻ Facebook
loading...