Bị mù tạm thời do dùng smartphone suốt đêm

Chia sẻ Facebook
16/11/2019 11:33:32

Sau suốt một đêm chơi game, sáng hôm sau người phụ nữ phát hiện mắt trái của mình bị mất thị lực.


Đây là trường hợp vừa xảy ra tại Trung Quốc khi mà võng mạc của bệnh nhân nữ được xác định bị vỡ do căng thẳng quá mức, sau khi sử dụng thiết bị di động quá lâu.

Theo bác sỹ điều trị Qiu Wangjian tại Bệnh viên nhân dân Songgang (Thâm Quyến), vụ việc trên xảy ra sau khi nữ bệnh nhân này nhìn chằm chằm vào chiếc smartphone của mình trong suốt một thời gian dài. Theo kể lại, nữ bệnh nhân này đã thức cả đêm để chơi game trên chiếc smartphone của mình.

Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, như thường lệ, cô cầm điện thoại lên để sử dụng. Nhưng chỉ sau khoảng 5 phút, cô phát hiện ra mình không thể nhìn được bằng mắt trái, cô không thể nhìn thấy bất cứ điều gì bằng con mắt này.

Các bác sỹ chuẩn đoán mắt trái của cô bị vỡ võng mạc bề mặt sau một thời gian chịu quá nhiều căng thẳng.

"Chúng tôi đã nhanh chóng phẫu thuật để cô ấy không phải chịu một ảnh hưởng lâu dài nào", bác sỹ điều trị cho biết.

Các bác sỹ đã cắt một lỗ nhỏ trên võng mạc của nữ bệnh nhân này để cho máu chảy ra. Hiện nữ bệnh nhân này đã hồi phục sau ca phẫu thuật khi lấy lại được thị lực bên mắt trái.

Screen Time là một trong nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng kiểm soát được thời lượng sử dụng smartphone

Đây được xem là cảnh báo cho việc lạm dụng khi sử dụng smartphone. Sử dụng điều độ, hợp lý là giải pháp giup nhất. Với người dùng iPhone, Apple đã trang bị tính năng Screen Time giúp thống kê thời gian sử dụng hàng ngày và đưa ra khuyến nghị phù hợp cho người dùng.

Chia sẻ Facebook
loading...