Bị lây COVID-19 từ người đàn ông Nhật Bản có virus cố tình đi bar

Chia sẻ Facebook
13/03/2020 22:14:11

Một phụ nữ Nhật Bản dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với một người đàn ông nhiễm virus. Điều đáng nói là người đàn ông này đã cố tình tìm cách lây lan virus cho người khác. 


Một phụ nữ Nhật Bản dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với một người đàn ông nhiễm virus. Điều đáng nói là người đàn ông này đã cố tình tìm cách lây lan virus cho người khác.


Thông tin được chính quyền thành phố Toyota, miền trung Nhật Bản công bố ngày 12.3, Mainichi đưa tin ngày 13.3.

Người phụ nữ ngoài 30 tuổi sống với gia đình ở Toyota, tỉnh Aichi. Người phụ nữ dương tính với virus SARS-CoV-2 có mặt ở một quán rượu hôm 4.3 khi một người đàn ông ngoài 50 tuổi nhiễm virus cũng có mặt.


Người đàn ông mắc COVID-19 là một cư dân ở Gamagori, tỉnh Aichi. Dù mắc COVID-19 nhưng người đàn ông này không nghe chỉ dẫn ở trong nhà cách ly của giới chức, các quan chức thành phố thông tin.

Người đàn ông cho kết quả dương tính với virus hôm 4.3, một ngày sau khi cả cha và mẹ ông được xác định nhiễm virus. Người đàn ông ngoài 50 tuổi này sống cùng cha mẹ.

Người đàn ông Nhật Bản mắc COVID-19 cố tình đi bar ở Gamagori. Ảnh: Kyodo.

Quan chức thành phố Gamagori cho hay, người đàn ông nhiễm virus nói với cha mẹ rằng, ông ta sẽ đi "lây lan virus" và đi tới một bar và một quán rượu của người Philipines ở Gamagori ngay tối hôm đó.

Người đàn ông mắc COVID-19 ở trong bar 15 phút nhưng không nói mình bị nhiễm virus. Sau đó, ông này đi tới một quán rượu của người Philippines và ở đó khoảng 40 phút, hát karaoke và vòng tay ôm một nữ nhân viên ngồi cạnh, một nguồn tin của Mainichi thông tin.

Sau đó, người đàn ông này nói với nhân viên quán rượu rằng bản thân có virus. Do vậy, quán rượu đã báo cảnh sát và trung tâm y tế.

Sau khi nhận được báo cáo, các sĩ quan cảnh sát trong trang phục bảo hộ đã đến quán rượu. Các nhân viên y tế cũng có mặt để khử trùng quán rượu.

Cơ quan y tế địa phương đã tìm những người tiếp xúc với người đàn ông mắc COVID-19, trong đó có người phụ nữ 30 tuổi nêu trên.


Người phụ nữ 30 tuổi ở Toyota phát triệu chứng sốt ngày 8.3 và hiện đang bị đau họng. Bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện trong tình trạng ổn định nhưng dự kiến sẽ phải nhập viện.

Với việc phát hiện thêm người phụ nữ này, số ca mắc COVID-19 mới được xác nhận tại tỉnh Aichi đã tăng lên 111, lớn thứ hai trong tổng số 47 tỉnh thành của Nhật Bản, sau Hokkaido.

Theo Kyodo, ngày 13.3, cảnh sát ở miền trung Nhật Bản ra thông báo cho biết đã mở một cuộc điều tra về người đàn ông muốn lây virus với cáo buộc nghi ngờ can thiệp các hoạt động kinh doanh.

Chia sẻ Facebook
loading...