Bi kịch đau lòng phía sau những cuộc tình dễ dãi

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 12:39:09

Trong những phiên tòa xét xử các vụ án giết người bắt nguồn từ mâu thuẫn tình cảm, người bị hại nếu may mắn thoát chết cũng bị những sang chấn tinh thần về giây phút đối mặt với “lưỡi hái tử thần” do chính người mình từng yêu thương thực hiện.

Giá như họ nhận thức đầy đủ về hậu quả của sự sai lầm, dễ dãi, vội vã trong tình yêu sẽ là những bi kịch đau lòng…

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm Lê Thanh Hùng (36 tuổi, quê Đồng Tháp) tại trụ sở TAND TP. Hồ Chí Minh, có một người phụ nữ ngồi lặng lẽ, tâm trạng u sầu. Đó là chị Nguyễn Thị Thúy, người tình từng suýt chết dưới lưỡi búa của bị cáo Hùng. Trong thời gian tham dự phiên tòa, chị Thúy khai lại quãng thời gian nhẹ dạ cả tin, vướng vào “lưới tình” do Hùng giăng ra.


Đó là quãng thời gian vào đầu mùa mưa năm 2013, nơi cửa hàng bán gạo của chị Thúy xuất hiện một người đàn ông kinh doanh dừa tươi. Sau một vài lần trò chuyện, chị Thúy quen biết Hùng. Những lần có cơ hội gần gũi chị Thúy, Hùng tâm sự về hoàn cảnh của bản thân. Hùng sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, đông con ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Dù rất khó khăn nhưng Hùng đã nỗ lực vươn lên và xây dựng được cơ nghiệp, có nhiều tài sản, xe hơi và nhất là đường tình duyên còn lận đận, tuổi gần tứ tuần vẫn chưa có vợ con.

Ở thời điểm đó, chị Thúy hoàn toàn tin vào những lời đường mật về hoàn cảnh của Hùng. Trên thực tế, Hùng mới chỉ học hết lớp 4, sau đó ở nhà làm nông phụ giúp gia đình. Đặc biệt, nhân thân Hùng từng ngồi 6 tháng tù về tội “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Hùng cũng không còn độc thân vì đã có vợ con đề huề. Tuy nhiên, với bản tính ham chơi, Hùng bỏ gia đình để lên TP. Hồ Chí Minh mưu sinh bằng nghề bán dừa.


Bị cáo Hùng tại phiên tòa


Chị Thúy không tìm hiểu kỹ về nhân thân của người bạn trai mới quen, nhanh chóng tiến tới quan hệ yêu đương với Hùng. Chị cho biết, do yêu thương Hùng nên bỏ qua những lời khuyên can quyết liệt của bạn bè, người thân và gia đình, bỏ nhà dọn ra ngoài thuê trọ gần khu du lịch Đầm Sen (quận 11) sống chung với Hùng như vợ chồng.

Chỉ sau một thời gian ngắn sống chung với chị Thúy, Hùng bắt đầu bộc lộ bản tính trăng hoa, cặp bồ với một cô gái trẻ là chị Nguyễn Thị Tuyết. Chị Thúy nhận ra bộ mặt Sở Khanh của Hùng nên bỏ về nhà bố mẹ. Hùng cố níu kéo, nhiều lần đến tìm Thúy để năn nỉ, xin hàn gắn tình cảm. Em trai và em rể chị Thúy đuổi Hùng ra khỏi nhà khiến y không khỏi căm tức nên lên kế hoạch sát hại cả nhà người tình để trả thù.

Chị Thúy nhớ lại ngày định mệnh: Đó là vào khoảng 16 ngày 23/12/2013, Hùng cầm theo cây búa bất ngờ xông vào tiệm bán gạo của chị Thúy và tấn công những người đang có mặt tại đây. Em trai chị là  anh Nguyễn Văn Long bị Hùng dùng búa tấn công vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ. Thấy cảnh tượng kinh hoàng, chị Thúy liền kêu cứu và chạy vào phía trong nhà. Hùng lao theo tấn công, dùng búa hạ chị Thúy trước khi bỏ chạy khỏi hiện trường. Được quần chúng đưa đi cấp cứu kịp thời nên chị em Thúy may mắn thoát chết, tuy nhiên anh Long bị thương tích với tỷ lệ 60%, chị Thúy bị thương tích 22%.

Khi đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Hùng khai nhận mối quan hệ tình cảm và hành vi dùng búa tấn công chị Thúy. Tuy nhiên, Hùng còn khai ra nhiều tình tiết khác để tố cáo bạn gái có liên quan trong một vụ án khác. Theo lời khai của Hùng, khi đang sống chung với chị Thúy, Hùng vẫn cặp bồ với chị Nguyễn Thị Tuyết. Khi bị chị Thúy phát hiện, Hùng đã gặp chị Thúy xin bỏ qua và nói: “Chẳng lẽ anh giết nó thì em mới tha thứ cho anh à?”. Theo Hùng thì chị Thúy đã nói y thực hiện điều đó. Chính vì vậy, vào lúc 18 giờ ngày 16/12/2013, Hùng đi đến phòng trọ của chị Tuyết ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Sau đó, Hùng chở chị Tuyết vào khu vực vườn tràm ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Chị Tuyết thấy Hùng chở vào khu đường vắng nên phản ứng nhưng bị y tấn công, kéo vào phía trong rừng tràm để thực hiện hành vi hãm hiếp rồi sát hại nạn nhân.

Tội lỗi của Hùng chưa khép lại, sau khi bỏ trốn đến thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Hùng làm nghề phụ hồ kiếm sống. Hùng tiếp tục tán tỉnh một cô gái khác là chị Trần Thị Nhung, tiếp viên một quán cà phê. Chị Nhung dễ dãi, tin tưởng nên gửi gắm tình cảm vào Hùng. Một thời gian sau, Hùng gạ gẫm chị cùng y lên TP. Hồ Chí Minh kiếm việc làm có thu nhập cao hơn. Đêm 24/4/2014, chị Nhung theo y đến thuê nhà nghỉ tại quận Bình Tân. Tại đây, chị phát hiện sợi dây chuyền bị mất và cho rằng Hùng lấy trộm. Hùng liền dùng gậy gỗ tấn công khiến chị tử vong. Hùng lấy chăn quấn xác nạn nhân giấu dưới gầm giường rồi bỏ trốn khi cuỗm chiếc điện thoại của người tình.

Những người dự khán đều không giấu được sự bàng hoàng khi nghe lại lời khai nhận tội của bị cáo Hùng trước tòa. Chỉ trong thời gian ngắn, Hùng đã dụ dỗ 3 cô gái trẻ để quan hệ tình cảm và sau đó tìm cách hạ sát họ.

Chị Thúy là nạn nhân may mắn nhất thoát chết tỏ ra chưa hết sợ hãi khi đối mặt với Hùng tại phiên tòa. Chị thẳng thắn khai lại mối quan hệ sai lầm với Hùng, để lại những vết thương lòng nhiều năm vẫn không thể lành sẹo.


Có thể thấy những mối tình vội vã, dễ dãi thời nay đang phơi bày nhiều vấn đề về nhận thức của giới trẻ . Không ít người vẫn mơ hồ, không hiểu ý nghĩa đích thực của hai chữ tình yêu. Thậm chí, tình yêu có khi chỉ như một thứ trang sức bản thân hoặc sự ngụy biện cho lối sống bừa bãi, cẩu thả. Do thiếu kỹ năng sống nên nhiều bạn trẻ dễ dãi đã phải trả giá bằng những bi kịch thương tâm.

Vụ án Lê Thanh Hùng vẫn chưa khép lại vì Tòa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ nhiều tình tiết mới. Qua nhiều vụ án xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm xảy ra gần đây, thiết nghĩ gia đình và nhà trường cần quan tâm hơn nữa việc trang bị kỹ năng sống cho các bạn trẻ.  n


(Tên người bị hại đã được thay đổi)

Chia sẻ Facebook
loading...