Bị cấm chơi game, ‘thanh niên’ 11 tuổi tự chặt đứt đốt ngón tay của mình

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 12:02:07

Không có cái dại nào giống cái dại nào và đây có thể là cái dại nhất của một cậu nhóc 11 tuổi.

Không có cái dại nào giống cái dại nào và có lẽ đây là cái dại lớn nhất của một cậu bé 11 tuổi khi tự chặt đứt đốt ngón tay của mình chỉ vì bị cấm chơi game trên điện thoại. Không hiểu sau này lớn lên, nó sẽ nghĩ gì về hành động quá sức bồng bột này của mình.

Bình sau một phút bốc đồng tới ngàn năm.

Sau một cuộc tranh cãi về việc chơi game trên điện thoại, bố mẹ của Bình (cậu bé 11 tuổi mà chúng tôi muốn nhắc đến) đã vô cùng bực tức. Thay vì có những hành động giận dữ như bao đứa trẻ được nuông chiều khác, Bình đã sử dụng một con sao rất sắc tự chặt đứt một đốt ngón tay trỏ của mình (ngón để chơi game) như một hành động “an ủi” cha mẹ của mình.

Cha mẹ của Bình có được an ủi hay không, tất cả chúng ta đều đã rõ, chỉ biết ngay sau khoảng thời gian đó là sự vật lộn của chính cậu bé này. Cha mẹ hốt hoảng đưa Bình tới bệnh viện Tô Châu để nối lại tay và bác sĩ đã phải mất tới 3 giờ đồng hồ để thực hiện hoàn chỉnh ca ghép nối vô cùng nhảm nhí này.

Ảnh chụp X-Quang

Trả lời phỏng vấn với báo chí, cha mẹ của Bình cho biết. Đứa trẻ 11 tuổi cực kì ham chơi game, nó có thể chơi thâu ngày thâu đếm. Thức dậy vào lúc 9 giờ sáng là trên tay nó đã cầm ngay chiếc điện thoại và chơi liên tục mà không hề dừng lại ở bất kì đâu. Mặt khác, em cha của Bình cũng thường xuyên nhìn chằm chằm vào người anh và đòi chơi cùng, đó là điều cha mẹ của Bình rất phiền lòng. Cho đến một ngày, cha me của Bình đã phàn nàn quá đủ nên quyết định phải có hành động cụ thể hơn. Ngoài việc mắng cho cậu bé một trận, họ còn tịch thu điện thoại của Bình và không cho nó chơi tiếp. Sự việc sau đó như thế nào thì các bạn cũng đã biết.

Bác sĩ chữa trị cho Bình nói rằng: Trẻ em trong thời kì phát triển, mạch máu đã hoàn chỉnh và lượng máu lưu thông trong cơ thể ở cường độ cao. Các bác sĩ đã phải rất vất vả để ngăn cho máu không trào ra từ viết thương trong quá trình ghép nối do bản thân việc đưa cậu bé từ bệnh viện đã khiến vết thương mở rộng, họ đã phải khá vất vả mới ghép đốt ngón tay vào bàn tay. Bác sĩ cũng bày tỏ về việc rất shock khi biết sự việc xảy ra. Tuy nhiên, tình trạng của cậu bé chưa kết thúc ở đó. Đốt ngón tay của Bình sẽ cần phải giữ gìn thực sự cẩn thận để hồi phục, chỉ cần một sơ suất thôi, các bác sĩ sẽ buộc lòng phải loại bỏ cả đốt thậm chí cả ngón tay.

Đây thực sự là bài học cảnh tỉnh cho các ông bố, bà mẹ có con em là trẻ nhỏ. Việc làm dụng chơi game quá độ dẫn tới đứa trẻ mất kiểm soát về bản thân và gây ra chứng bốc đồng thích thể hiện bản thân, từ đó làm tiền đề cho các hành động không lường trước được. Sẽ cần phải có những biện pháp cần thiết để giảm thiểu tình trạng quá khích như vậy trong tương lai.

Chia sẻ Facebook
loading...