Bí ẩn rùng rợn về lâu đài 'ma ám' nổi tiếng nhất thế giới

Chia sẻ Facebook
14/06/2018 03:45:10

Người dân sống gần khu vực lâu đài Edinburgh thường nghe thấy tiếng trống phát ra bên trong nhưng không bao giờ nhìn thấy người đánh trống...

Lâu đài Edinburgh nổi tiếng thế giới không chỉ bởi kiến trúc mà còn bởi những sự việc bí ẩn khó giải xảy ra ở nơi này. Nơi đây cũng được mệnh danh là nơi chứa nhiều ma nhất Scotland khiến thành phố Edinburgh bất đắc dĩ trở thành "thành phố ma" trên toàn Châu Âu.


Được biết, lâu đài Edinburgh được xây dựng vào thế kỷ 12. Kiến trúc độc đáo của tòa lâu đài cùng với lịch sử của nó khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch hút khách.

Ngày xưa, lâu đài này chính là pháo đài hoàng gia chính của Scotland. Bên trong đó có rất nhiều hầm ngục để giam và tra tấn tù nhân cho tới khi họ chết. Thậm chí, có tù nhân từng nghĩ tới việc thoát ra khỏi nhà tù này bằng xe chở phân nhưng cũng chết thảm trong mùi phân hôi thối.

Bên trong lâu đài Edinburgh. Ảnh: WL


Bên cạnh đó, lâu đài Edinburgh còn được biết đến là nơi xảy ra nhiều sự việc kỳ bí khó lý giải. Cụ thể, một số du khách khi ghé thăm tòa lâu đài cổ kính này nghe thấy những âm thanh bí ẩn như tiếng kèn hay tiếng trống...Tuy nhiên, điều này xuất phát từ việc bên dưới lâu đài Edinburgh có một hệ thống đường hầm bí mật dưới lòng đất để kết nối tòa lâu đài tới nhiều địa điểm xung quanh. Nó được các thành viên hoàng gia sử dụng trong một thời gian dài. Mãi về sau, hệ thống đường hầm bí mật trên được phát hiện.

Vào thời điểm ấy, một người thổi kèn đã được cử xuống đường hầm để khảo sát tình hình. Người này vừa đi vừa thổi kèn để làm tín hiệu cho những người ở phía trên. Tuy nhiên, mới đi được nửa đường thì người ta không nghe thấy tiếng kèn nữa. Trước sự việc kỳ lạ ấy, một đội cứu hộ được cử xuống để tìm kiếm người thổi kèn. Tuy nhiên, người ta không tìm thấy ông.

Chia sẻ Facebook
loading...