Bí ẩn ngôi nhà người ngoài hành tinh | Chuyện lạ

21/11/2016 02:43:15

“Tam Chi phi đĩa” tọa lạc tại huyện Tam Chi, Đài Bắc, Đài Loan. Với tạo hình đặc biệt, “nhà phi đĩa” (nhà đĩa bay) đã trở thành ngôi nhà của “người ngoài hành tinh” theo cách gọi thân thuộc của dân chúng. Những ai thích thú và tò mò đặc biệt với kiến trúc này đều có thể tới thăm và cảm nhận “không gian UFO” cá tính.

Theo giới thiệu, nhà phi đĩa xuất hiện từ những năm 80 của thế kỷ trước. Mục đích ban đầu khi xây dựng dãy này này là để phục vụ cho hoạt động nghỉ ngơi thư giãn. Tuy nhiên, trong thời gian tiến hành thực hiện, công trường đã xảy ra nhiều chuyện thần bí khó giải thích dẫn đến ngừng thi công. Sau đó, nó bị bỏ hoang tới năm 2008 thì bị chính phủ yêu cầu gỡ bỏ.


Ngôi nhà của "người ngoài hành tinh" là cách mà người dân Đài Loan vẫn gọi các ngôi nhà có hình dáng giống đĩa bay

Người dân sống ở xung quanh không thể chứng minh đích xác có bao nhiêu người từng thiệt mạng ở gần khu vực nhà phia đĩa. Tuy nhiên có một điều mà họ dám chắc chắn rằng những người lại gần kiến trúc kỳ quái này đều từng vấp phải không ít rủi ro.

Những câu chuyện đồn đại khiến nhà phi đĩa càng trở nên bí ẩn và gợi tò mò. Khách du lịch tới đây ngày càng nhiều và thông tin quá khứ của khu nhà dần được hé lộ.


Nó đang được xây dựng lại để phục vụ cho mục đích giải trí của người dân Đài Bắc

Theo Huanqiu, những ngôi nhà của “người ngoài hành tinh” này dựa trên tác phẩm Futuro của kiến trúc sư người Phần Lan Matti Suuronen. Nó được dựng từ chất liệu FRP và trên kết cấu RC.

Ngày 14/3/2010, chính phủ Đài Loan đã quyết định chi gần hàng trăm NDT cho quá trình tu bổ, khôi phục công trình đặc biệt này. Tới đây nó sẽ trở thành khu “hải dương quản” trên không trung đầu tiên ở Trung Quốc. Một trong số dãy nhà phi đĩa được cải tiến để sử dụng làm bể bơi, khu vui chơi dành cho thiếu nhi…


Một số hình ảnh về khu nhà "đĩa bay" tại Đài Loan:


Xây dựng dựa trên ý tưởng thiết kế của kiến trúc sư Đài Loan


Những ngôi nhà "đĩa bay" với cấu trúc độc đáo


Bên trong những ngôi nhà "bí ẩn"


Theo BĐVN