Bí ẩn ngôi làng nơi không có ai còn sống

24/07/2017 12:41:42

Một ngôi làng nằm ở bắc Ossetia, Liên bang Nga, đã được mệnh danh là làng của người chết bởi cư dân của nó toàn là những bộ xương khô.

Để chứng thực những lời đồn đãi về việc không có ai còn sống trở về sau khi đến ngôi làng này, các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc nghiên cứu.

Ngôi làng này có tên gọi là Dargavs, có vẻ ngoài rất đẹp. Tọa lạc tại nơi có 5 ngọn núi vây quanh, làng có vô số túp tều được làm bằng đá núi. Và mặc dù đẹp như vậy nhưng không ai dám đi vào làng này vì nó được mệnh danh là "thành phố của những xác chết". Người ta tin rằng người dân địa phương đã lưu giữ các xác chết của họ hàng, người thân trong những ngôi nhà này.

Do vị trí hẻo lánh, lại nằm trên núi cao nên rất khó để đến được làng này. Nhưng điều kì lạ nhất là các ngôi nhà ở đây có rất nhiều tầng hầm. Một số ngôi nhà thậm chí có tới 4 tầng hầm.

Đây quả là một nghĩa địa rộng lớn. Các xác chết được chôn ở các tầng hầm trong nhà. Nhà nào càng nhiều tầng hầm thì số lượng xác chết xếp chồng lên cũng nhiều theo. Tổng cộng có khoảng 99 ngôi nhà để chôn các xác chết từ thế kỉ 16 đến nay.

Người dân địa phương tại đây rất mê tín về ngôi làng đặc biệt này. Họ tin rằng những người đi đến đó đều không bao giò còn sống mà quay về được. Vì thế mà chẳng có ai dám bén mảng tới thăm nơi đây. Ngoài ra, thời tiết khắc nghiệt và hay thay đổi tại khu vực này cũng là một nguyên nhân gây khó khăn cho việc đi lại.

Mọi người dân nơi đây đều tin rằng, vào thế kỉ 18, người ta đã cách ly những người bị bệnh trong gia đình ở làng này. Họ được cung cấp thực phẩm và những thứ cần thiết khác với điều kiện không được phép ra ngoài cho đến khi chết.

Ngôi làng tràn ngập những điều bí ẩn này là đối tượng nghiên cứu của các nhà khoa học vì theo họ, nó phản ảnh rất nhiều về lối sống của người dân từ nhiều thế kỉ nay.

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những chiếc thuyền gần những ngôi mộ tập thể này. Người dân tin rằng xác chết được chôn trong một chiếc hộp gỗ mang hình dáng của một chiếc thuyền sẽ giúp cho linh hồn người chết được lên trời.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy một cái giếng ở trước mỗi ngôi nhà hầm. Mỗi khi mang người chết đến đây để chôn cất, họ hàng người đó sẽ ném những đồng xu vào các giếng nước này. Và căn cứ vào những âm thanh khác nhau của đồng tiền, người thân của họ sẽ phỏng đoán việc linh hồn của người đó có lên đến thiên đàng hay không.


Thep Boldsky