Bệnh viện lừa bán trẻ sơ sinh giá 33 triệu đồng gây sốc ở Ấn Độ

Chia sẻ Facebook
06/06/2016 05:52:26

Một bệnh viên tư nhân ở Gwalior, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đang trong tâm bão dư luận sau khi bị phát hiện buôn bán trẻ sơ sinh ra thị trường chợ đen với giá ít nhất 100.000 rupee (33 triệu đồng).

Cụ thể, cảnh sát Ấn Độ vừa triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh ra thị trường chợ đen tại bệnh viên tư nhân Palash ở bang Madhya Pradesh.

Theo đó, y bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện này đã thuyết phục các cô gái chưa kết hôn mà đã có bầu cứ yên tâm sinh nở tại bệnh viện rồi sau đó, bỏ rơi đứa bé ở đây.

"Các nhân viên ở bệnh viện ráo riết tìm kiếm những cô gái mang thai ngoài ý muốn muốn bỏ thai và thuyết phục họ cứ yên tâm sinh nở tại bệnh viện", cảnh sát cấp cao Kumar Prateek, người đứng đầu ban chuyên án triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh tại bệnh viên tư nhân Palash cho hay.

Ảnh minh họa.

Ông Kumar Prateek còn cho biết thêm rằng, nạn nhân của bệnh viện là "những cô gái yếu đuối, chưa chồng nhưng lỡ có bầu".

"Bệnh viện tư này đã lợi dụng họ, gợi ý họ bỏ lại con mình", ông Kumar nhấn mạnh.

Những đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viên sau đó được bí mật bán lại cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, không có con ở các thành phố khác.

Hiện bệnh viện Palash đã bị đóng cửa để phục vụ công tác điều tra.

Các nhà điều tra ước tính, bệnh viện này đã buôn bán hàng trăm trẻ sơ sinh trong vòng vài năm qua. Theo hồ sơ bệnh viện, hơn 700 trẻ sơ sinh đã được "cho và nhận nuôi" trong những năm gần đây.

Theo các chuyên gia xã hội học, việc buôn bán trẻ sơ sinh, thậm chí trực tiếp từ các bệnh viện, nơi các bác sĩ và y tá cấu kết với các tổ chức buôn người, là vấn nạn đáng báo động ở Ấn Độ.

Chia sẻ Facebook
loading...