Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức thông tin về việc bà Phương Hằng hỗ trợ 1.500 lít oxy mỗi ngày

Chia sẻ Facebook
30/07/2021 11:16:32

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng – CEO Công ty Cổ phần Đại Nam hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy 1.500 lít oxy mỗi ngày, Bệnh viện cho biết ‘có nhận được đề nghị, nhưng bệnh viện vẫn đang đủ dùng’.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết có nhận được đề nghị hỗ trợ 1.500 lít oxy mỗi ngày của bà Hằng, nhưng bệnh viện vẫn đang đủ dùng. (Ảnh qua Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Theo đó, trong buổi livestream tối 26/7, bà Phương Hằng tiết lộ rằng mỗi ngày Đại Nam đã cung cấp 1.500 lít oxy cho bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ cho bệnh nhân chữa Covid-19.


Tuy nhiên, khi trả lời một bình luận của cư dân mạng, Fanpage chính thức của Bệnh viện Chợ Rẫy lại cho biết: “Bệnh viện không có nhận thông tin nhé”.

Thông tin đối lập từ phía bà Hằng và Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy đã khiến dư luận băn khoăn, không biết là do quản lý Fanpage của bệnh viện chưa nhận được thông tin hay thực tế, việc cung cấp 1.500 lít oxy mỗi ngày mà bà Hằng nói ủng hộ từ hôm 26/7 vẫn chưa đến tay Bệnh viện.

Ảnh chụp màn hình Fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đến trưa ngày 28/7, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông tin trên Fanpage với tiêu đề cảm ơn và ghi nhận tấm lòng của doanh nhân Phương Hằng.


“Vừa qua, do tuân thủ chỉ thị 16 của TP.HCM, đại diện Công ty Cổ phần Đại Nam đã liên hệ qua điện thoại với Ban Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, bày tỏ mong muốn chung tay cùng Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid nặng. Theo đó, Công ty Đại Nam sẽ cung cấp oxy cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid -19 để điều trị bệnh nhân COVID -19 tại 2 bệnh viện này” , bệnh viện xác nhận.


Tuy nhiên, nếu như bà Hăng cho biết “đã cung cấp 1.500 lít oxy cho bệnh viện Chợ Rẫy” vào livestream ngày 26/7 thì theo Bệnh viện, họ vẫn đang tự đáp ứng được nhu cầu và chưa nhận hỗ trợ.


“Hiện nay, lượng oxy sử dụng vẫn đang đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện xin trân trọng đón nhận và đã gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đại Nam nói chung và CEO Nguyễn Phương Hằng nói riêng bởi hành động cao quý này.


Trong thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và lượng bệnh nhân nặng có thể tăng cao hơn nữa, trữ lượng oxy dự trữ trước đó có thể sẽ không đáp ứng đủ, Ban Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức COVID-19 sẽ tiến hành sử dụng lượng oxy mà Công ty Đại Nam sẽ hỗ trợ”.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng cảm ơn sự đồng hành của Công ty Cổ phần Đại Nam vì từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhận được sự chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo của Công ty nói chung và CEO Nguyễn Phương Hằng nói riêng.

Theo đó, từ ngày 21/9/2015 – ngày 6/6/2016, Công ty Cổ phần Đại Nam đã hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 68 bé. Sau khi thành lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu đến tháng 1/2021, Công ty tiếp tục hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 264 bé.

Bài đăng mới của Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, Công ty cũng chung tay hỗ trợ cho 32 Bệnh nhân nghèo của khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy nằm trong chương trình Quỹ giờ vàng.


Vũ Tuấn (t/h)

Chia sẻ Facebook