Bệnh nhân thứ 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona (Covid-19) vừa xuất viện tại BV Chợ Rẫy, cúi đầu cảm ơn bác sĩ Việt Nam

Chia sẻ Facebook
13/02/2020 03:50:50

Như vậy, 2 trường hợp bệnh nhân dương tính với virus corona (Covid-19) phát hiện đầu tiên tại Việt Nam đều đã xuất viện.

Đúng như dự kiến vào 17h chiều 12/2, ông Li Ding (66 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã xuất viện trong sự chúc mừng của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đại diện Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Bệnh nhân Li Ding (áo hồng) ngày xuất viện.

Ông Li Ding có 3 tuần điều trị cách ly tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) vì nhiễm virus corora (hay COvid-19 theo cách đặt tên của WHO) .

Trong ngày xuất viện đoàn tụ với vợ con, bệnh nhân không giấu được sự xúc động, cúi đầu bắt tay Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và bày tỏ sự biết ơn đến các y, bác sĩ BV Chợ Rẫy - những nhân viên y tế Việt Nam đã giúp ông chiến thắng bệnh tật.


Trước đó, con ông Li Ding là anh Li Zhichao (28 tuổi) cũng được xuất viện sau khi nhiễm virus corona và có 2 tuần cách ly điều trị.

Trước đó, người con trai Li Zhichao cũng được điều trị khỏi bệnh do nhiễm virus corona.

Đây cũng là 2 trường hợp bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV hay Covid-19) đầu tiên phát hiện tại Việt Nam.

Trước đó theo lãnh đạo BV Chợ Rẫy, thời điểm nhập viện sức khoẻ ông Li Ding khá yếu, không tự sinh hoạt được và phải thở oxy liều cao.

Trước tình hình này BV đã hội chẩn nhiều chuyên khoa: Chuyên khoa Nội tiết để ổn định đường huyết, chuyên khoa Tim mạch để điều trị huyết áp và chuyên khoa Tim mạch can thiệp để điều trị đặt stent mạch vành.

Bệnh nhân cúi đầu cảm ơn y, bác sĩ Việt Nam đã cứu chữa mình tận tình.

Ngoài ra do bệnh nhân Li Ding còn có tình trạng bội nhiễm do vi trùng, tình trạng hô hấp rất xấu nên phải mời thêm chuyên khoa Hô hấp hỗ trợ.

Có thời điểm bệnh nhân 66 tuổi được trả kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với nCoV. Tuy nhiên khi phát hiện các triệu chứng lâm sàng bất thường, các bác sĩ khai thác lại thì được biết trước khi xét nghiệm bệnh nhân có súc họng khiến tải lượng virus xuống thấp.

Gia đình người Trung Quốc đã được xuất viện, đoàn tụ.

Nhờ sự phối hợp của tất cả các chuyên khoa xuyên suốt Tết, sức khoẻ bệnh nhân Li Ding từng bước ổn định. Dến nay, ông Li Ding đã có kết quả xét nghiệm âm tính hoàn toàn với virus Covid-19.

Trong ngày bệnh nhân xuất viện, đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc cũng gửi lời cảm ơn phía Việt Nam đã điều trị tận tình cho công dân nước mình.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Theo Hoàng Lê

Nhịp sống Việt

Chia sẻ Facebook
loading...