Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34: Bình Thuận 'chuẩn bị cho cả kịch bản xấu nhất'

Chia sẻ Facebook
11/03/2020 10:05:56

Liên quan đến những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 34, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, nói: 'Danh sách này chưa thể dừng lại. Phải chuẩn bị thật kỹ cho kịch bản xấu nhất nếu xảy ra'. 

Ông Nguyễn Ngọc Hai nhận định: “Chắc chắn danh sách này chưa thể dừng lại, mà còn tăng. Phải chuẩn bị thật kỹ cho kịch bản xấu nhất nếu xảy ra”. Theo ông Hai, việc có người bị nhiễm Covid-19 tức là Bình Thuận đã ở cấp độ 2. Phải quyết liệt ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Trong số danh sách F1 (tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân) có 2 người (mẹ chồng, con dâu) ở huyện Hàm Thuận Nam, cũng là hai người đi chung chuyến đi với bệnh nhân sang Mỹ. Hiện nay UBND huyện Hàm Thuận Nam đang tổ chức cách ly hai người này và lập danh sách F2 để cách ly.

Thông tin từ Sở Y tế Bình Thuận, hiện xác định được 18 người trực tiếp tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 thứ 34 gồm có chồng, con, mẹ của bệnh nhân và nhân viên bán hàng, lái xe.Trong số những người này có 13 người hiện đã được đưa vào Trung đoàn 812 (La Gi) để cách ly . Số còn lại cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận.

Trong thông tin điều tra dịch tễ mà UBND tỉnh cung cấp cho báo chí tại cuộc họp tối 10.3, thì ngoài thông tin bệnh nhân Đ.T.L.T (bệnh nhân số 34) đi Mỹ như lịch trình đã thông tin, thời gian còn lại “chỉ ở nhà, rất ít ra công ty; khi ra công ty chỉ tiếp xúc với người nhà và nhân viên bán hàng”.

Chia sẻ Facebook
loading...