Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng rời Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Chia sẻ Facebook
18/09/2020 21:30:50

Chiều 18/9, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện về nhà.

Ngày 18/9, bệnh nhân 1015 (SN 1976, quê Quảng Nam) đã được làm thủ tục xuất viện. Đây là bệnh nhân Covid-19 cuối cùng đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Hiện, bệnh nhân này không có dấu hiệu lâm sàng và có 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ cách ly 14 ngày theo quy định.


Chia sẻ niềm vui khi được chữa khỏi Covid-19, bệnh nhân 1015 gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ đã chăm sóc cho mình trong suốt thời gian qua.

“Tôi là bệnh nhân nặng, lại ăn chay trường nên sức khỏe yếu, thời gian điều trị lâu hơn các bệnh nhân khác. Từ khi vào viện, tôi luôn được các y bác sĩ tận tình chăm sóc, cố gắng sắp xếp, chăm lo cho tôi từng bữa ăn, cữ thuốc. Thấy nhiều người bệnh lần lượt được xuất viện, tôi cũng rất nóng lòng nhưng do sức đề kháng kém nên thời gian dương tính với SARS-CoV-2 cũng lâu hơn. Giờ đã đ

ược chữa khỏi bệnh và l à người cuối cùng xuất viện, tôi vui mừng cho bản thân và cũng cho bệnh viện khi dịch bệnh đã được khống chế. K

hông biết nói gì hơn, cảm ơn các bác sỹ đã 'sinh ra tôi lần nữa'”,

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng rời Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.


Như vậy, hiện Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã không còn bệnh nhân Covid-19, chỉ còn 2 bệnh nhân là BN 416 và BN 478 đã khỏi nCoV nhưng phải ở lại viện điều trị bệnh lý nền. Dự kiến, sáng 19/9, 2 bệnh nhân này sẽ được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện chỉ còn 4 bệnh nhận nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.


Được biết, sau gần 2 tháng, BV Phổi Đà Nẵng, đã hoàn thành nhiệm vụ là đơn vị tiếp nhận và điều trị cho tổng cộng 116 ca Covid-19, chủ yếu là bệnh nặng chuyển về từ Bệnh viện Đà Nẵng sang. Sau khi bệnh nhân cuối cùng rời viện, bệnh viện này sẽ được khử khuẩn toàn bộ. Tất cả nhân viên y tế tham gia điều trị cho bệnh nhân Covid-19 sẽ nghỉ ngơi, cách ly tại khách sạn 14 ngày.

“Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng vì hôm nay bệnh nhân cuối cùng đã xuất viện, bệnh viện đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nhiệm vụ sắp tới của bệnh viện là tiếp nhận và điều trị bệnh nhân lao, phổi và tiếp tục cách ly, điều trị các trường hợp mắc Covid-19 nếu có”.

Chia sẻ Facebook
loading...