'Bệnh nhân 76' từng tham quan nhiều nơi ở Huế

Chia sẻ Facebook
20/03/2020 14:39:11

 “Bệnh nhân 76” cùng vợ đến Huế và đã tiếp xúc nhiều người khi tham quan chùa Thiên Mụ.


Ngày 20/3, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thừa Thiên Huế, cho biết đã lập 4 đội phản ứng nhanh để rà soát, truy tìm những người tiếp xúc với "bệnh nhân 76", lên phương án cách ly tập trung và giám sát nơi cư trú.

"Bệnh nhân 76" 52 tuổi, quốc tịch Pháp, đi chuyến bay TK162 đến Tân Sơn Nhất, TP HCM ngày 10/3; ra Huế ngày 14/3 và nghỉ lại ở khách sạn Thanh Lịch (đường Võ Thị Sáu, phường Phú Hội).

Sáng 15/3, ông cùng đoàn khách đi thuyền rồng tham quan chùa Thiên Mụ ở phường Hương Long. Sau đó, tài xế xích lô đón ông cùng đoàn khách tại bến Tòa Khâm ở phường Phú Hội, chở đi các tuyến đường quanh thành phố Huế. Ông cùng vợ đi ăn trưa tại một nhà hàng.

Tối 15/3, ông ăn tối tại khách sạn Thanh Lịch rồi đón taxi lên ga tàu rời khỏi Huế.

Sau khi Bộ Y tế công bố thông tin về "bệnh nhân 76", CDC Thừa Thiên Huế đã rà soát các điểm đến của bệnh nhân và những người tiếp xúc. Chùa Thiên Mụ được phun thuốc khử trùng.

Ngày 19/3, nhà chức trách phường Phú Hội đã phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực bến thuyền Tòa Khâm, xe xích lô chở "bệnh nhân 76" cùng đoàn khách 33 người.

Nhóm tài xế xích lô chở "bệnh nhân 76" và đoàn khách này được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế. Nhà chức trách yêu cầu những người tiếp xúc với "bệnh nhân 76" đến y tế phường để kiểm tra.

Việt Nam đến nay ghi nhận 85 ca nhiễm, trong đó 17 ca khỏi bệnh, 68 người đang điều trị. Sức khỏe hầu hết bệnh nhân ổn định, tuy nhiên có hai ca trên 60 tuổi trong tình trạng nặng. Các ca nhiễm phát hiện gần đây đều là người về từ nước ngoài, chủ yếu châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan trong nước.


Võ Thạnh

Chia sẻ Facebook
loading...