Bệnh “ma cà rồng”

24/05/2016 09:56:32

Thế giới vẫn tồn tại những con người không thể sống mà không uống máu và họ được gọi là ma cà rồng.

Ma cà rồng có thực. (ảnh minh họa)

Tiến sĩ DJ Williams, giáo sư tại Đại học Idaho (Mỹ) đã thực hiện một công trình về ma cà rồng năm 2014. Ông nhận định ma cà rồng rất băn khoăn về vấn đề của mình, tin rằng bản thân vô tình mắc phải chứng bệnh chưa được tìm ra chứ không hề muốn như vậy.

Dậy thì là giai đoạn khó khăn với tất cả mọi người. Từ mọc lông đến thay đổi hormone, không thiếu niên nào khỏi bỡ ngỡ. Đặc biệt, đối với một bộ phận dân số nhỏ ở Mỹ, dậy thì kéo theo một hiện tượng kỳ lạ: thèm được uống máu.

Dậy thì đem lại cơn "khát" máu không thể kiểm soát, từ đó khiến cá nhân bối rối. Đó là những người mắc một dạng thiếu chất, chủ yếu bắt đầu từ tuổi dậy thì, sau đó nhận ra mình sẽ ổn hơn nếu hấp thụ máu. Thiếu máu, những người này trở nên yếu ớt, tê liệt, đau đầu hoặc đau dạ dày nặng.

Ngày nay, giới y học chưa thể tìm lời lý giải cho sự xuất hiện của ma cà rồng dù nó đã trở thành đề tài hấp dẫn các nhà nghiên cứu suốt nhiều thế kỷ nay. Hội chứng Renfield là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người có triệu chứng ma cà rồng, tức là thích uống máu.

Dù chưa được giải thích thỏa đáng, ma cà rồng thực sự gặp vấn đề sức khỏe nếu không được uống máu. Họ sẽ lờ đờ, ốm yếu, chán nản, đau đớn, khó chịu.

Có một người được gọi là ma cà rồng tiết lộ: họ bị kích ứng ruột và chỉ khỏi nếu uống từ 7 ly nhỏ đến một cốc máu lớn. Tiến sĩ Browning tiết lộ với The Washington Post rằng khi ấy, nữ ma cà rồng ông nói chuyện ấy đã từng nhập viện. Tình trạng cô khá lên sau khi người chồng đến và cho cô uống máu.

Cho đến ngày nay, khoa học thực sự vẫn chưa thể giải thích thỏa đáng hiện tượng ma ca rồng có thực này. Dẫu sao chúng ta cũng cần có cái nhìn thông cảm với người bị bệnh vì bản thân họ cũng không mong muốn điều tồi tệ này.

Khánh Phương