Bé trai 4 tuổi mất tích rồi tìm thấy sau 8 tháng, 90 năm sau giám định ADN phát hiện sự thật khó tin

Chia sẻ Facebook
09/03/2017 13:08:51

Trang chủ » Chuyện Lạ » Bé trai 4 tuổi mất tích rồi tìm thấy sau 8 tháng, 90 năm sau giám định ADN phát hiện sự thật khó tin

Năm 1912, ở nước Mỹ xảy ra một vụ mất tích trẻ em làm rung động toàn bộ xã hội. Lúc ấy, cậu bé 4 tuổi Bobby Dunbar và người nhà cùng đi câu cá nhưng bất ngờ cậu bị mất tích. Điều này gây sự chú ý của quốc gia, cảnh sát đã huy động rất nhiều nhân lực để tìm kiếm trên quy mô lớn. Cuối cùng, cảnh sát cũng tìm thấy Bobby và giúp gia đình họ được đoàn viên.

Nhưng hơn 90 năm sau, cảnh sát tuyên bố cậu bé tìm thấy lúc ấy không phải là Bobby. Vậy rốt cuộc câu chuyện là như thế nào?

Tại thời điểm đó, cảnh sát đã tìm thấy 1 đứa trẻ đang ở cạnh người đàn ông có tên William Cantwell Walters và họ cho rằng đó chính là Bobby. Tuy vậy, William lại tuyên bố rằng cậu bé này có tên Charles Bruce Anderson và là con trai của Julia Anderson – một người giúp việc trong nhà ông. Cảnh sát cho rằng William nói dối và tạm bắt giữ anh vì tội bắt cóc.

Sau đó, cậu bé được đưa về gia đình Dunbar để giám định. Phản ứng của cậu khi gặp mẹ có nhiều phiên bản khác nhau. Có tài liệu cho rằng ngay khi gặp bà Lessie, cậu bé đã thốt lên tiếng ‘mẹ’ và sau đó 2 người ôm chầm lấy nhau. Cũng có tài liệu ghi lại: “Cậu bé không ngừng khóc, còn bà Lessie cũng không xác định được đây có phải là con mình hay không.”

Tuy nhiên, vào hôm sau bà Lessie cho biết đã kiểm tra những vết mụn cũng như sẹo của cậu bé và khẳng định chắc chắn đó là con của mình.

Sau khi xác nhận cậu bé được tìm thấy là con mình, Percy và Lessie Dunbar đã được nhận nuôi dưỡng cậu bé. Một phiên tòa đã được mở ra để xét xử người bị cho là đã bắt cóc Bobby. Việc Julia Anderson thất bại trong việc nhận diện cậu bé cùng với uy lực mạnh mẽ của gia đình Dunbar khiến cô thua kiện. Phiên tòa cũng đã dựa vào tình tiết Julia Anderson đã không chăm sóc tốt cho 2 đứa con ngoài giá thú trước đó của mình khiến chúng phải tử vong để có những quyết định bất lợi với cô.

Kết quả phiên tòa xác định cậu bé được tìm thấy sẽ ở cùng với gia đình Dunbar và đó chính là Bobby Dunbar. William Cantwell Walters bị kết án 2 năm tù giam vì tội bắt cóc trẻ em. Julia Anderson không có quyền chăm sóc đứa trẻ mà cô cho là con của mình.

Thời gian trôi đi và cậu bé được tìm thấy lớn lên với danh nghĩa là Bobby Dunbar, kết hôn và sinh được 4 người con. Ông qua đời vào năm 1966, hưởng thọ 58 tuổi.

Tuy vậy, vào năm 2004, Robert Dunbar – con trai của Bobby Dunbar đã đồng ý xét nghiệm ADN với người anh em họ của mình – con trai của Alonzo Dunbar. Kết quả xét nghiệm cho thấy họ chẳng có một chút gì liên quan đến nhau và không cùng dòng máu.

Kết quả này khẳng định được rằng cậu bé được tìm thấy năm xưa không phải là Bobby Dunbar thực sự. Tuy vậy, còn rất nhiều câu hỏi như số phận của Bobby ra sao, tại sao bà Lessie lại nhận Bruce Anderson là con của mình …. vẫn là bí ẩn mà có thể mãi mãi không tìm ra lời giải.


Huy Hoàng (TH)

Chia sẻ Facebook