Bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin, người nhà bao vây bệnh viện

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 12:42:09

Sự việc đau lòng xảy ra tại tỉnh miền núi Đắk Nông. Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé.


Đông đảo người nhà nạn nhân cùng người dân tập trung tại trụ sở BV huyện Krông Nô (Ảnh: C. Nguyên/Người Lao Động)

Trưa ngày 4/9, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông cho biết, Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân tử vong của một cháu bé hơn 3 tháng tuổi, qua đời vào ngày hôm trước.

Trước đó, sáng ngày 3/9, theo giấy mời của trạm Y tế xã Nam Xuân, chị Trần Thị Quý (18 tuổi, trú tại thôn Nam Sơn, xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) đưa con trai là cháu Nguyễn Đức Hiếu (mới 3 tháng tuổi) tới để tiêm phòng Vắc-xin Quinvaxem 5 rong 1.


Những giọt nước mắt đau đớn của người thân bé trai 3 tháng tuổi (Ảnh: C. Nguyên/Người Lao Động)


Sau khi tiêm khoảng 40 phút, chị Quý đưa cháu Hiếu về nhà, cháu vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường. Khoảng 16h chiều cùng ngày, cháu bé có những biểu hiện lạ như khóc, ít bú, thở yếu.

Đến 18h, gia đình đưa cháu quay lại Trạm y tế xã Nam Xuân để kiểm tra nhưng không gặp được nhân viên của trạm y tế này. Gia đình quyết định đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa huyện Krông Nô, nhưng cháu bé đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Cho rằng cái chết của cháu bé là do sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm và sai sót nghiệp vụ của nhân viên y tế xã, người nhà nạn nhân đã đưa thi thể cháu bé đến Bệnh viện huyện Krông Nô, yêu cầu làm rõ vụ việc.


Phải rất khó khăn cơ quan chức năng mới thuyết phục được người thân nạn nhân cho tiến hành khám nghiệm tử thi (Ảnh: Công Hoan/SGGP)

Công an xã Nam Xuân, Công an huyện Krông Nô đã tới bệnh viện để đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời vận động gia đình nạn nhân ổn định tư tưởng, cam kết sẽ làm rõ trách nhiệm, xác định nguyên nhân tử vong của cháu bé và có hình thức xử lý sai phạm.

Sau khi nghe vẫn động, người nhà cháu bé mới đồng ý để cho cơ quan chức năng tiến hanh khám nghiệm tử thi.

Được biết, trong buổi sáng 3/9, có tất cả 20 trẻ thuộc xã Nam Xuân tới tiêm vắc xin 5 trong 1 tại trạm y tế xã, chỉ có duy nhất cháu Hiếu gặp phải sự cố trên.

Hiện nguyên nhân cái chết của cháu bé vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Tuấn Ngọc

Chia sẻ Facebook
loading...