Bé lớp 1 không được vào trường vì đi học sớm

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 10:36:16

Hải PhòngBé gái lớp 1A1 trường tiểu học Quang Trung đi học sớm song không được vào lớp, bị cô giáo chủ nhiệm phê bình, chụp ảnh đăng trên mạng xã hội.

Chiều 21/5, trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan đã nhận lỗi trước lãnh đạo thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, quận Ngô Quyền, Ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh học sinh.

Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, hiệu trưởng; đề xuất hình thức xử lý. Ông chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của phụ huynh; mong muốn phụ huynh đề xuất với nhà trường các vướng mắc để cùng nhau tìm giải pháp phù hợp.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Quốc Tiến yêu cầu cô giáo chủ nhiệm cần rút kinh nghiệm; nhà trường cần bố trí nhân lực hỗ trợ học sinh gặp khó khăn, phải đến trường sớm.

"Nhiều cơ quan làm việc từ 13h30, trong khi học sinh vào lớp lúc 14h. Nếu chúng ta cứng nhắc trong việc này sẽ gây khó khăn cho phụ huynh", Giám đốc Sở nói, cho rằng cô chủ nhiệm cần trao đổi với phụ huynh để nắm được hoàn cảnh. Hơn nữa, các bé còn nhỏ, rất dễ tổn thương tinh thần nên phải kết hợp "dạy" và "dỗ".

Nữ hiệu trưởng Đào Thị Cẩm Ly cho hay sau sự việc đã họp rút kinh nghiệm với toàn bộ giáo viên, yêu cầu bố trí phòng y tế và phòng bảo vệ để các em đến sớm ngồi chờ.

Trước đó sáng 21/5, một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền phản ánh về việc nhà trường không cho học sinh đi học sớm.

Chị cho hay đưa con gái đến trường vào gần 13h15 ngày 20/5. Bé bị tổ sao đỏ trực ở cổng không cho vào, bắt đứng bên ngoài cổng dưới trời nắng nóng gần 40 độ C vì lý do đi học sớm. "Bé bị ghi tên vào sổ trực. Cô giáo chủ nhiệm gọi bé lên trước bục giảng cùng một số học sinh đi học sớm để phê bình trước lớp, chụp hình đưa lên nhóm chat chung của phụ huynh lớp", người mẹ cho hay.

Sáng nay, thông tin phản ánh kèm hình ảnh con gái đứng ngoài cổng trường được chị đưa lên mạng xã hội. Chị nói nhà chỉ có hai mẹ con, hàng ngày tranh thủ buổi trưa về nhà lo cơm nước, chở đi học.


Giang Chinh

Chia sẻ Facebook
loading...