Bé gái vừa chào đời tóc đã bạc trắng cả đầu

22/05/2017 08:32:02

Trong khi không ít người phải bỏ ra nhiều tiền để đi nhuộm tóc màu bạch kim sành điệu, thì cô bé Devina Smith lại chẳng phải tốn một đồng vì từ khi vừa sinh ra cô bé đã sở hữu mái tóc trắng như tuyết vô cùng kỳ lạ.

Vừa chào đời Devina đã sở hữu mái tóc bạc trắng như tuyết. (Ảnh: wikiofthrones)


Khi sinh ra Devina tại Mississippi, cô Jessica Smith, 27 tuổi, đã rất bất ngờ về mái tóc của con gái. “Tôi chưa bao giờ nghĩ con bé có mái tóc kỳ lạ như thế. Bác sĩ từng nói với tôi rằng con bé sẽ có khá nhiều tóc khi sinh nhưng tôi đã sốc khi nhìn thấy mái tóc con. Trước đó, tôi chỉ nhìn thấy đứa bé có mái tóc vàng hoe thôi chứ chưa từng nhìn thấy đứa trẻ nào có mái tóc đặc biệt đến vậy”.

Jessica chia sẻ, vợ chồng cô ít khi đưa Devina ra ngoài vì cô bé thu hút sự chú ý của nhiều người, thậm chí trong một lần đưa con đến bệnh viện, có người nói Devina trông giống như một con búp bê đáng yêu.

Có người còn đùa rằng cô bé có mái tóc bạc trắng giống hệt nhân vật Daenerys trong bộ phim nổi tiếng “Game of Thrones”.

Devina gây ra sự ngạc nhiên lớn cho mẹ và gia đình vì mái tóc của mình. Devina khi mới sinh (trái) và hiện tại (phải).


Jessica đã chụp ảnh con mình và đăng tải lên mạng xã hội. Ngay lập tức những bức ảnh về mái tóc độc nhất vô nhị của Devina đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn người.

Trong khi nhiều người tỏ ra ngạc nhiên, khen ngợi mái tóc độc đáo của bé Devina, có ý kiến lại cho rằng Jessica đã sử dụng thủ thuật photoshop.


Thế nhưng, các bác sĩ đã khẳng định mái tóc kỳ lạ của Devina là có thật và đó là kết quả của hiện tượng di truyền hiếm gặp có tên bạch tạng một phần (partial albinism) khiến tóc, lông mi và lông mày của bé có màu trắng.

Hiện tượng di truyền hiếm gặp này chỉ xảy ra với khoảng 5 trong số 100.000 người ở Mỹ và châu Âu. Dù vậy, tình trạng sức khỏe của Devina vẫn hoàn toàn bình thường.


TinhHoa tổng hợp