Bé gái Trung Quốc được giải cứu sau khi rơi vào chuồng gấu trúc

11/02/2019 11:41:56

Cô bé la khóc vì sợ hãi trong khi những con gấu trúc trong chuồng chỉ tiến đến gần để quan sát, không có ý định tấn công.

Bé gái Trung Quốc được giải cứu sau khi rơi vào chuồng gấu trúc


Một bé gái, dường như là học sinh tiểu học, hôm 9/2 bị rơi khoảng hai mét xuống rãnh xung quanh chuồng gấu trúc tại Cơ sở Nghiên cứu Nhân giống Gấu trúc Lớn Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, Beijing Youth Daily đưa tin.

Đoạn video ghi lại sự việc cho thấy một con gấu trúc tiến tới gần bé gái trong khi em la khóc vì sợ hãi và những người xung quanh đứng quan sát. Tuy nhiên, có lẽ con gấu trúc chỉ tò mò và không có ý định trèo qua rãnh để đến sát bên bé gái.

Ban đầu, các nhân viên an ninh dùng một cây sào nhỏ nhằm giải cứu em nhưng không thành công. Sau đó, một người đã cố lách thân mình qua khoảng trống nhỏ trên hàng rào để vươn tới chỗ bé gái và lôi em lên thoát khỏi chuồng gấu. Lúc bấy giờ, hai con gấu trúc khác tiến tới song chúng chỉ đứng quan sát và không có dấu hiệu gây nguy hiểm.

Sau sự cố, nhân viên khu bảo tồn khẳng định các biện pháp bảo vệ an toàn của họ không có bất kỳ vấn đề gì. "Hàng rào khá cao và bạn chỉ có thể rơi xuống chuồng gấu nếu cố tình trèo qua chúng", người này nói. Nhưng theo đoạn video, hàng rào quanh chuồng gấu trúc chỉ cao khoảng một mét và có nhiều lỗ hổng khiến trẻ nhỏ dễ dàng chui qua.

Báo cáo không nêu rõ bằng cách nào bé gái bị rơi xuống chuồng gấu song khẳng định cả em và ba con gấu trúc đều không bị thương.