Bé gái 11 tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử khi bị cô giáo phát hiện bức thư tình và trách phạt

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 23:00:20

Trẻ em có thể còn nhỏ và ngây thơ, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không cần được tôn trọng như người lớn. Hãy tôn trọng quyền riêng tư của con em mình và kiên nhẫn lắng nghe những tâm tư của chúng.

Những năm gần đây, việc nâng cao nhận thức của mọi người về bệnh tâm lý hay tự tử đã trở nên vô cùng quan trọng. Nhiều phụ huynh và giáo viên vẫn coi việc tự tử như một điều cấm kỵ khi nhắc đến. Tuy nhiên, họ cần phải mở lòng mình hơn nữa, để có thể thấu hiểu cảm xúc, suy nghĩ và hành động của con em mình.

Hiện nay đã có quá nhiều trường hợp tự tử xảy ra ở trẻ em và thanh thiếu niên ở nhiều nơi trên thế giới. Không may thay, một bé gái 11 tuổi đã tự kết thúc cuộc đời mình. Bé gái đã tự tử bằng cách uống thuốc diệt cỏ sau khi bị cô giáo phạt vì bức thư tình.

Cô gái nhỏ này vừa chỉ mới viết lá thư, vẫn chưa kịp gửi nó thì đã bị cô giáo phát hiện. Cô giáo cho rằng đây là hành vi hư hỏng và bé gái xứng đáng bị phạt và chịu sự nhục nhã trước các bạn.

Lá thư của bé gái 11 tuổi. Ảnh: Syed Azmi


Một tài khoản Facebook có tên Syed Azmi đã chia sẻ sự việc này trên trang cá nhân của mình. Syed viết rằng: ‘Gần đây, đã có một sự việc khiến một bé gái phải uống thuốc diệt cỏ. Cô bé qua đời 1 tuần sau đó. Bé chỉ mới 11 tuổi mà thôi.'


Syed tiếp tục chia sẻ: ‘Con bé không hề gửi bức thư đến cho người mình thích mà chỉ mới viết nó ra thôi. Không may, cô giáo đã phát hiện ra và trừng phạt bé. Em đã phải chịu sự cười chê và bị khiển trách khi mọi người biết rằng em thích bạn nam kia. Khi vừa về nhà, em ấy đã uống thuốc diệt cỏ.'

Bé gái 11 tuổi qua đời sau 1 tuần nhập viện.

Nhưng điều khiến cư dân mạng quan tâm chính là, người giáo viên đó có quyền gì để khiển trách cô bé như thế? Thực tế là, cô bé đã viết một thứ gì đó riêng tư và chẳng hề gửi nó cho ai cả, không phải điều đó có nghĩa là cô chỉ muốn giữ nó như là thứ để bộc lộ cảm xúc của riêng mình thôi sao?

Syed cũng nhân cơ hội này để chia sẻ với mọi người về tầm quan trọng của việc trẻ con bộc lộ cảm xúc của mình bằng bất kỳ hình thức nào.


‘Các bạn của tôi ơi, Tiến sĩ Zainudin gần đây đã giải thích rõ về tầm quan trọng khi để con em mình thỏa sức mơ mộng, khám phá và sáng tạo. Chúng là trẻ con. Có những bé thích vẽ vời, trong khi một số bé khác lại viết nhạc. Vì chúng là trẻ con nên chúng cần được quan tâm. Hãy giải quyết nếu gặp vấn đề. Hãy trò chuyện với con em bạn. Hãy cho chúng cơ hội để được giải thích.' - Syed viết. Điều này đã cho chúng ta thấy rằng, nếu người giáo viên nọ chịu trò chuyện với bé gái và để bé bình tĩnh giãi bày tâm tư của mình, thì mọi chuyện có lẽ đã đi theo một hướng khác.


Kết thúc bài viết của mình, Syed nói thêm: ‘Tôi không bận tâm để hỏi về người giáo viên, những gì tôi có thể nhớ được chỉ là hình ảnh người mẹ đứng trông chờ con mình ở ngoài hành lang.'

Nguồn: World of Buzz

Chia sẻ Facebook
loading...