Bé gái 10 tuổi có mặt như cụ bà 60: “Cháu muốn phẫu thuật và xinh đẹp, ai cũng chê cháu là bà già”

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 10:11:57

Bé gái 10 tuổi có khuôn mặt nhăn nheo như cụ bà 60 tuổi khao khát được phẫu thuật để không bị bạn bè chế giễu nữa.

Cô bé 10 tuổi Bo Rakching, người Campuchia hiện đang sống trong một ngôi làng hẻo lánh tại phía nam ngoại ô Phnom Penh. Dù vẫn có vóc dáng của một đứa trẻ và có chiều cao tương đương với anh trai mình (tên là Chea, 11 tuổi) nhưng làn da của Bo lại có những nếp gấp và làn da chảy xệ giống như một bà già. Nhiều khả năng, cô bé đã mắc bệnh hiếm là loạn dưỡng mỡ (hay hội chứng Lipodystrophy) hoặc cutis laxa (nhão da).

Cô bé Bo 10 tuổi, sở hữu khuôn mặt như bà lão 60.

Cô nghĩ rằng mình đang gánh hạn của "nghiệp xấu" kiếp trước.


Cô bé Bo chưa từng được điều trị bởi bệnh viện và thường xuyên bị những đứa trẻ khác trong làng chế giễu ngoại hình.

Họ hàng và các nhà sư địa phương cho rằng nguyên nhân khiến Bo sở hữu ngoại hình giống bà lão 60 là do nghiệp xấu mà cô đã mang từ kiếp trước.


Bé gái 10 tuổi này cho biết, mỗi lần cô đi xe đạp, những đứa trẻ trong làng thường trêu chọc cô là "đồ bà già". Hiện tại, bé gái mơ ước được phẫu thuật thẩm mỹ để ngoại hình được xinh đẹp hơn.

Bo và anh trai mình.


Trong một đoạn video quay lại cảnh Bo trò chuyện cùng một nhà sư địa phương, khi được hỏi có cảm thấy ngại ngùng hay xấu hổ không, cô bé thú nhận mình "có xấu hổ", tuy nhiên em chưa bao giờ yêu cầu mẹ điều trị cho mình.

háu muốn được trở nên xinh đẹp, cháu muốn được phẫu thuật . Bạn bè thường chê cháu là đồ bà già. Trong số các anh chị em họ trong nhà, chỉ có mỗi cháu là có khuôn mặt già, chẳng ai gọi cháu là chị mà toàn gọi là bà".

Bệnh loạn dưỡng mỡ (hội chứng Lipodystrophy) mà bé Bo có thể gặp phải là tình trạng bệnh xảy ra khi gặp phải những vấn đề về cơ thể tiêu thụ và dự trữ chất béo. Bệnh loạn dưỡng mỡ tác động đến lớp mỡ dưới da khiến ngoại hình bên ngoài bị ảnh hưởng và những biến đổi khác thường của cơ thể.

Để hiểu đơn giản, thì loạn dưỡng mỡ là hiện tượng teo mỡ và sự tổn thất chất béo ở những nơi thông thường như bụng hay mặt, sau đó đưa mỡ tích tụ vào cánh tay. Từ đó làm thay đổi diện mạo biến trẻ thành già, trẻ em thành bà lão, phụ nữ hóa thành nam giới… gây ảnh hưởng đến tâm lý và làm giảm chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng bé Bo mắc Cutis Laxa là một loại bệnh gây rối loạn mô liên kết. Thuật ngữ "Cutis laxa" trong tiếng Latin có nghĩa là da nhão và lỏng lẻo, thường được dùng để miêu tả loại da bị xệ và không đàn hồi. Đây là một loại bệnh hiếm gặp và trên toàn thế giới chỉ có khoảng 200 gia đình có người bị mắc phải.

Ngoài khuôn mặt, bệnh nhão da còn tác động tới mô liên kết ở các bộ phận khác trên cơ thể, bao gồm tim, các mạch máu, khớp, ruột và phổi.


(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ Facebook
loading...