Bé Dương Minh Phát xuất viện sau 3 lần mổ não

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 06:02:15

Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM vừa thực hiện ca mổ thông não úng thủy cho bé Dương Minh Phát – em bé bị một người phụ nữ dùng dao đâm vào đầu ở Trà Vinh. Đây là lần thứ 3, các bác sĩ phải thực hiện ca mổ não cho bé. Ca mổ đầu tiên lấy dao găm vào đầu (8.8.2015) và ca mổ lần hai mổ lấy ổ nhiễm trùng trong não (14.1.2016).

Bé Phát lanh lẹ và khỏe mạnh sau lần mổ thứ 3 (ảnh K,Q)

Trước mổ, tình trạng sức khỏe bé khá yếu, không ngước mắt lên được do não chứa khá nhiều nước. Sau ca mổ, sức khỏe bé tốt. Mắt bé rất lanh lẹ, phản xạ nghe tốt. Bé rất vui vẻ và hay cười. Kết quả xét nghiệm dịch não tủy cũng cho thấy bé đã hết viêm màng não. Tuy nhiên, về tiên lượng lâu dài thì “không hứa trước” do bé bị sang chấn não sau vết dao đâm đầu đời cộng với bệnh viêm màng não khá nặng. Tuy nhiên, bé có một may mắn là bác sĩ cố gắng mổ theo đường mổ cũ để không để lại thêm vết sẹo trên đầu bé. 

Theo BS Khanh, một vấn đề vô cùng quan trọng đối với bé hiện nay là gia đình, xã hội phải tạo điều kiện để bé có chất lượng sống tốt. Trong quá trình lớn lên, bé Phát có thể gặp nhiều áp lực vì bé được quá nhiều người biết đến. Cụm từ “em bé bị dao đâm” có thể sẽ được nhắc đi nhắc lại, gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, dễ khiến bé bị mặc cảm. Do đó, mọi người không nên nhắc lại sự kiện này và không nên dùng cụm từ này để nói về bé nữa. Mặt khác, những người thân và hàng xóm của bé không nên kết nối câu chuyện bị dao đâm với tâm tính của bé. 

Hiện tại, bé Phát đã ngừng quá trình điều trị não úng thủy và dự kiến được bác sĩ cho xuất viện vào chiều nay.

Clip: bé Dương Minh Phát ngoan ngoãn để bác sĩ kiểm tra sức khỏe

Bé Phát lanh lẹ và khỏe mạnh sau lần mổ thứ 3 (ảnh K,Q)

Bé nằm ngoan trong vòng tay mẹ và bác sĩ (ảnh K.Q)

Bình luận Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu HủyTrả lời bình luận Gửi

Chia sẻ Facebook
loading...