Bé 11 tuổi đau bụng, buồn nôn vào viện: Bác sĩ lôi ra cả búi giun

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 08:17:34

Sau khi được các bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp trực tiếp thăm khám và làm các chỉ định cận lâm sàng cho kết quả chụp Xquang thấy nhiều hình cản quang dạng ống khu trú hố chậu phải và vùng bụng dưới, siêu âm thấy hình ảnh giun ký sinh trong các quai ruột. Kết luận bệnh nhân bị tắc ruột do búi giun/ viêm ruột thừa.

Búi giun lấy từ bụng bệnh nhân

Ngày sau đó bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu, toàn bộ kíp mổ đã nhanh chóng khẩn trương phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau hơn 2h phẫu thuật kíp mổ đã lấy ra trong bụng bệnh nhân búi giun khoảng 100 con đó chính là nguyên nhân gây nên tình trạng tắc ruột.

Sau phẫu thuật hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo và đang được theo dõi chặt chẽ, chăm sóc tận tình tại khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao của TTYT Huyện Đoan Hùng.

Không chỉ cư trú ở đường ruột, một số trường hợp giun nhiều có thể giun chui vào ống mật, tắc ruột, áp xe gan do sán lá… Đặc biệt 1 số trường hợp ấu trùng giun sán lạc chỗ, có thể chui lên não, chui vào mắt gây các biến chứng nặng nề hoặc tử vong

Do đó, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và việc tẩy giun theo định kỳ 6 tháng 1 lần là việc làm cần thiết không chỉ đối với trẻ em mà cả ở người lớn.

Chia sẻ Facebook
loading...