B.Bình Dương sẽ thắng đại diện Philippines để đi tiếp ở AFC Cup?

Chia sẻ Facebook
15/05/2019 14:49:01

 Về lý thuyết, nhiệm vụ của B.Bình Dương ở lượt trận cuối cùng vòng bảng AFC Cup khá khó khăn, khi họ phải thắng trên sân của Ceres Negros (Philippines), đồng thời phải thắng với cách biệt 2 bàn trở lên mới yên tâm. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiệm vụ này không khó, bởi Ceres Negros đã hết mục tiêu.

Ceres Negros đã chắc chắn đứng đầu bảng G, với 15 điểm sau 5 lượt trận, bất chấp các kết quả còn lại. Thành ra, chưa chắc họ sử dụng lực lượng mạnh nhất, đá với quyết tâm cao nhất, khi tiếp B.Bình Dương trong trận đấu giữa 2 đội vào chiều 15/5.

Ngoài ra, dù mang tiếng là đá ở sân nhà Panaad, nhưng Ceres Negros chưa chắc có lợi thế về khán giả nhà, vì người dân Philippines nhìn chung không mê bóng đá, lượng CĐV của nhiều CLB rất thấp. Chính vì thế, B.Bình Dương không phải lo về áp lực khán giả trên sân đối phương.

Nhiệm vụ của B.Bình Dương là thắng Ceres Negros với 2 bàn cách biệt không phải là nhiệm vụ quá khó. Cần hiểu rằng Ceres Negros ở đây nhiều khi chỉ là đội hình 2 của họ, chứ không phải là đội bóng từng toàn thắng ở giai đoạn đã qua tại AFC Cup.

B.Bình Dương quyết vào vòng trong tại AFC Cup

Thậm chí, trong trường hợp B.Bình Dương chỉ thắng Ceres Negros bằng tỷ số tối thiểu, cơ hội với nhà đương kim giữ cúp quốc gia của bóng đá Việt Nam vào vòng trong vẫn rất cao, nếu CLB Hà Nội đánh bại Tampines Rovers (Singapore) trên sân Hàng Đẫy, với 2 bàn cách biệt trở lên.

Mà chuyện CLB Hà Nội thắng Tampines Rovers ở sân Hàng Đẫy cũng là khả năng rất dễ xảy ra, do đối phương không mạnh, trong khi CLB Hà Nội là một trong những đội bóng có lực lượng tốt nhất giải.

Thành ra, nhiệm vụ của B.Bình Dương khá rõ ràng: Tập trung đá thắng Ceres Negros. Đội bóng đất Thủ Dầu thể hiện sự tập trung bằng việc xin dời các trận đấu của họ tại vòng 10 và vòng 11 V-League 2019 lùi 1 ngày, so với lịch thi đấu đã được ấn định trước đó, để B.Bình Dương có thêm thời gian di chuyển cho trận đấu với Ceres Negros và hồi phục thể lực.

Điều mà người ta băn khoăn nhất nơi B.Bình Dương chỉ là sự quyết tâm, đặc biệt là trạng thái tâm lý của một số trụ cột, trong đó có thủ môn Bùi Tấn Trường, người rất hay mắc sai lầm ở các trận đấu quan trọng, nhất là các trận đấu quốc tế.

Nếu Tấn Trường nói riêng và các cầu thủ B.Bình Dương nói chung thực sự muốn đưa đội nhà vào vòng knock-out AFC Cup, họ đừng mắc sai lầm và hãy thi đấu tập trung, B.Bình Dương có thể đạt đến điều mình cần ngay trên đất Philippines.

Trận đấu giữa B.Bình Dương và Ceres Negros sẽ diễn ra vào lúc 19h (giờ Việt Nam), ngày 15/5, trên sân Panaad (Bacolod – Philippines).


Thiện Nhân

Chia sẻ Facebook
loading...