Bay cùng người Nhật nhiễm Covid-19 trên chuyến bay Vietnam Airlines: Chàng trai Việt tiết lộ gì?

Chia sẻ Facebook
06/03/2020 09:26:18

Sau khi biết tin đã bay cùng chuyến với người đàn ông Nhật nhiễm Covid-19 đến Nhật Bản, anh Nguyễn Tiến Dũng lập tức liên hệ các trung tâm y tế trong khu vực và nhận được khuyến cáo tự cách ly tại nhà.

Anh Nguyễn Tiến Dũng (quê Hà Tĩnh) - một thực tập sinh kỹ năng ở Nhật kể lại chuyến bay "đáng nhớ" có hành khách người Nhật dương tính với Covid-19 gây xôn xao dư luận mấy ngày nay.

Theo lời anh Dũng, chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN340 từ TP.HCM đi Nagoya (Nhật Bản) khởi hành ở phi trường Tân Sơn Nhất tầm 1h15 ngày 4.3, muộn hơn so với dự kiến khoảng 45 phút. Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nagoya của Nhật Bản lúc 8h05 cùng ngày.

Từ lúc máy bay cất cánh cho tới khi hạ cánh và khi hành khách làm thủ tục nhập cảnh, mọi chuyện vẫn bình thường. “Lúc nhập cảnh Nhật Bản, mọi người không hề biết thông tin gì, vẫn check-out bình thường”, anh Dũng kể lại.

Sau đó, anh Dũng về nhà ở thành phố Nishio (tỉnh Aichi) và đi làm nửa ngày cho tới tối mới về nhà. “Trong suốt khoảng thời gian đó, tôi không rời chiếc khẩu trang một giây phút nào ”, anh cho biết.

Hiện anh Nguyễn Tiến Dũng đang tự cách ly tại nhà ở Nhật Bản.

Ảnh: NVCC

Cho tới tầm 20h30 cùng ngày, như thường lệ anh Dũng lên mạng đọc báo, xem tin tức mới biết chuyến bay của anh có hành khách người Nhật nhiễm Covid-19. “Lúc đó thật hoảng loạn, tôi gọi ngay cho đường dây nóng của tỉnh nơi tôi sống và các tỉnh lân cận khác để hỏi thông tin cũng như biện pháp để thực hiện, nhưng họ bảo mai gọi lại vì hết giờ làm việc”, anh Dũng kể lại.

“Lập tức tôi chủ động cách ly với những người sống cùng nhà luôn. Sáng hôm sau (ngày 5.3), lúc 9h tôi gọi lại và trình bày sự việc. Họ ghi thông tin lại và bảo tôi cần chủ động cách ly với mọi người, theo dõi tình hình. Nếu có dấu hiệu bất thường như ho, sốt hay gì khác thì tôi báo lại và họ sẽ trợ giúp”, anh Dũng chia sẻ.

Do đó, theo khuyến cáo, anh quyết định xin nghỉ việc 2 ngày để dọn ra chỗ ở mới, tự cách ly với mọi người và theo dõi tình trạng sức khỏe .

“Vì mình ngồi ghế 31E, ghế phổ thông nên xa khoang hạng thương gia - nơi hành khách Nhật nhiễm Covid-19 đã ngồi, nên tôi cũng không lo lắng gì nhiều. Tuy nhiên, tôi chọn cách ly để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh mình”, anh bày tỏ.

Anh Dũng cho biết hiện gia đình anh ở quê nhà đã nhận được tin và khá lo lắng cho anh.

Chia sẻ Facebook
loading...