Bầu Đức không mặn mà với SEA Games?

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:30:12

Vốn là một người máu me bóng đá, lại giữ cương vị Phó Chủ tịch VFF nhưng SEA Games 28 này, bầu Đức không một lần xuất hiện ở Singapore xem U23 Việt Nam thi đấu. Chẳng lẽ  bầu Đức không còn mặn mà với SEA Games?

1. Hình ảnh bầu Đức xuất hiện trên khán đài mỗi khi U19, U23 Việt Nam thi đấu (ở trong hay ngoài nước) trước SEA Games 28  đã trở nên thân thuộc. Tất nhiên, mỗi khi ông Đức xuất hiện là một tâm điểm để các ống kính truyền hình lia đến, để các bình luận viên có thêm đề tài. Vậy mà, ông Đức vẫn bặt vô âm tín.

Phải chăng ông Đức dỗi hờn khi quân HAGL không được trọng dụng như kỳ vọng? Lật lại quá khứ, chuyện bầu Đức bất bình với VFF, với HLV Miura đã xảy ra trước thềm SEA Games 28. Khi đó, bầu Đức từng bóng gió “nói lời cay đắng” với HLV Miura.

Trong đợt tập trung của U23 Việt Nam chuẩn bị SEA Games 28, bầu Đức đột nhiên quay ngoắt quan điểm với phát biểu “ông Lê Thụy Hải - khi đó còn làm GĐKT B.Bình Dương, mới là HLV số một Việt Nam”. So sánh đó được người ta ngầm hiểu rằng bầu Đức hướng sự chỉ trích về phía HLV Miura. Bởi, ông Lê Thụy Hải là người thường xuyên có những phát ngôn gây sốc hướng “mũi dùi” đến HLV Miura và U23 Việt Nam.

Nhìn vào danh sách tham dự SEA Games của U23 Việt Nam có thể hiểu quân bầu Đức không được trọng dụng, khi HAGL chỉ góp mặt Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Dũng, Phạm Văn Tiến. Đáng nói trong số 4 cầu thủ này, trung vệ Tiến Dũng vốn xuất thân từ lò Viettel chưa không phải HAGL. Tất nhiên, nếu Xuân Trường, Tuấn Anh không chấn thương thì lò HAGL sẽ có thêm hai cầu thủ.

Chưa hết, trong suốt quãng đường SEA Games 28 của U23 Việt Nam, quân của HAGL cũng không được HLV Miura trọng dụng nhiều. Ngay như Công Phượng, một cầu thủ mỗi khi vào sân luôn thể hiện vai trò cực kỳ quan trọng nhưng cũng thường xuyên dự bị ở vòng bảng. Còn Văn Toàn, Văn Tiến (thủ môn) rõ ràng thuộc “biên chế” đội hình hai của U23 Việt Nam.

Quân bầu Đức nhạt dần qua thời gian trong đội hình của HLV Miura là sự thật. Nếu  bầu Đức chạnh lòng về điều đó khi lứa cầu thủ HAGL từng “gây sốt” trong màu áo U19 Việt Nam. Thậm chí có thời điểm, lứa “gà nòi” của HAGL được đề xuất làm nòng cốt đá SEA Games 28, cũng có thể dễ hiểu.

2. Những gì HLV Miura đã làm với U23 Việt Nam tại SEA Games 28 này cũng đáng được ghi nhận bởi chúng ta vẫn chưa đạt đẳng cấp của nhà vô địch. Vấn đề, làm sao cấm được những ý kiến chỉ trích, bởi suy cho cùng với bóng đá, chỉ có vô địch mới chiến thắng.

Và chắn chắn, nhiều người đang lật lại chữ “giá như”, “biết đâu”. Giá như  để lứa cầu thủ U19 (thành phần nòng cốt là U19 HAGL) đá SEA Games 28?  Giá như ông Miura tin tưởng quân của HAGL hơn. Bởi Công Phượng, Văn Toàn hay một số cầu thủ thuộc lứa U19 khác đã thi đấu rất chững chạc.

Đành rằng phải chờ thêm 2 năm nữa, U23 Việt Nam với nòng cốt sẽ là lứa U19 đa phần thuộc HAGL, nhưng lúc này với người có tính “sĩ diện” cao như bầu Đức, hẳn ông khó nuốt trôi thất bại của U23 Việt Nam, khi dù sao quân của ông cũng được đào tạo tử tế nhất nước và đã có chiến tích nhất định.  

Đang có những rào cản khiến nội tình VFF không còn những ngày vui như trước. Nếu ông Đức “mất vui”, e rằng hệ quả là không nhỏ với nền bóng đá chuyên nghiệp kiểu Việt Nam.

Phạm TâmThể thao & Văn hóa

Chia sẻ Facebook
loading...