Bắt Quang Rambo đàn anh của Khá "bảnh"

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 13:19:55

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang tạm giữ đối tượng Đỗ Văn Quang, (Quang Rambo, đàn anh của Khá “bảnh”) cùng 4 đối tượng khác để điều tra về hoạt động đòi nợ thuê.


Đỗ Văn Quang (SN 1984, trú phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) là đối tượng hình sự được xác định có nhiều hoạt động cho vay nặng lãi , đòi nợ thuê, dưới trướng quy tụ nhiều đàn em từ các tỉnh, thành như Thanh Hóa, Hưng Yên...

Qua xác minh, cơ quan công an  xác định vào đầu tháng 4/2019, Đỗ Văn Quang câu kết với đối tượng Nguyễn Đức Nhân (SN 1986, trú tại phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội), cũng là đối tượng lưu manh côn đồ, hoạt động thu nợ.


Đối tượng Quang Rambo tại cơ quan điều tra

Nhân hiện đang mở cửa hàng cầm đồ cho vay nặng lãi, thu hồi nợ ở phường Đức Giang và chuyên tổ chức đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản. Thời điểm tháng 4/2019, Nhân nhận đòi nợ thuê cho Đỗ Văn Thịnh.

Qua điều tra, xác minh, ngày 9/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã bắt và tạm giữ hình sự 5 đối tượng gồm: Đỗ Văn Quang; Nguyễn Đức Nhân; Đỗ Văn Thịnh (SN 1986), trú tại xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương, Thái Bình; Nguyễn Văn Huy (SN 2001), trú tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; Nguyễn Xuân Linh (SN 1989), trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, qua quen biết với Nguyễn Đức Nhân, Thịnh thuê Nhân đòi nợ số tiền 1,1 tỷ đồng cho Thịnh. Biết Quang là đối tượng giang hồ, có nhiều đàn em hoạt động đòi nợ thuê nên Nhân đã liên hệ với Quang để cùng hợp tác.

Sau đó, nhóm đối tượng này đã kéo đến công ty của anh Đặng Minh V. ở Hà Đông (Hà Nội)-người nợ tiền công của Thịnh và dùng nhiều thủ đoạn để ép anh V. trả số tiền 200 triệu đồng. Các đối tượng đã chia nhau số tiền này tiêu xài.


Quang thường xuyên đăng video lên mạng xã hội với hình ảnh xăm trổ, khoe tiền, vàng


Cơ quan điều tra cho biết, Quang Rambo là "đàn anh" của Khá "bảnh" , chơi thân thiết với nhóm của Dũng "trọc", Huấn "hoa hồng"...Các đối tượng thường xuyên phát trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội Facebook, đăng video trên Youtube những hình ảnh xăm trổ, trò ăn chơi, thác loạn, đeo nhiều vàng, trang sức...để khoe khoang, khuếch trương thanh thế. Những hình ảnh này ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ khi có hàng trăm nghìn người theo dõi các trang mạng xã hội của các đối tượng, đa phần đang ở tuổi học sinh.


Hiện Công an TP Hà Nội đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng để xử lý theo quy định.

Chia sẻ Facebook
loading...