Bắt nhóm chuyên đòi nợ thuê Quang Rambo

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 19:27:25

Mới đây, Công an TP Hà Nội đã triệt phá ổ nhóm tội phạm cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê, cầm đầu là Đỗ Văn Quang (Quang Rambo) hay còn gọi là Quang tài chính.


Quang Rambo là một trong những đối tượng thời gian qua nổi lên trên mạng xã hội với những clip quảng bá đi đòi nợ thuê, tạo ra những suy nghĩ lệch lạc trong giới trẻ.

Quang Rambo tại cơ quan công an.


Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Văn Nhân và Đỗ Văn Thịnh chuyên cho vay nặng lãi tại quận Long Biên (Hà Nội), thấy Quang Rambo nổi tiếng trên mạng xã hội với những clip quảng bá chuyên đi đòi nợ thuê, nên đã thuê Quang cùng đàn em đi đòi số tiền 1,1 tỷ đồng. Để đòi tiền, Quang Rambo và đồng bọn đã nhiều lần đến khống chế, dọa bắn giết vợ con và người nợ tiền.

Quang Rambo và đồng bọn bị tạm giữ.


Để khuếch trương thanh thế của mình, Quang thường xuyên lên mạng xã hội livestream hình ảnh xăm trổ, khoe tiền cũng như hành trình đi đòi nợ thuê để lôi kéo, liên kết các băng nhóm đòi nợ trên cả nước, tạo nên cái nhìn lệch lạc cho giới trẻ.

Hiện 5 đối tượng liên quan tới vụ tổ chức đòi nợ thuê này đã bị bắt. Công an Hà Nội đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Các công ty đăng ký danh sách nhân viên thu hồi nợ với chính quyền là những người có học vấn nhưng khi đi đòi nợ lại sử dụng toàn thanh niên có tiền án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...