Bất ngờ trước sự giống nhau của “Thái tử phi thăng chức ký” và phim của Hồ Ca

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:18:17

Khán giả tinh mắt đã phát hiện được những sự giống nhau kỳ lạ của 2 bộ phim “Thái tử phi thăng chức ký” và “Lang Nha Bảng”.

Thái tử phi thăng chức ký đang dần đi đến hồi kết và liên tục làm cư dân mạng xôn xao về nội dung của 2 tập cuối sẽ được phát sóng vào tuần này. Trong số những chuyện bàn tán sôi nổi của khán giả, điều không thể bỏ qua là màn so sánh sự giống nhau giữa Thái tử phi thăng chức ký và phim truyền hình Lang Nha Bảng do Lưu Đào, Hồ Ca đóng chính.

"Thái tử phi thăng chức ký" được cho là có nhiều cảnh quay gợi nhớ đến phim truyền hình "Lang nha bảng"

Nhiều khán giả tinh mắt đã phát hiện ra các cảnh quay trong 2 bộ phim này có sự tương đồng. Lý do là vì ngoại cảnh Thái tử phi thăng chức ký sử dụng cũng từng được Lang Nha Bảng thuê để quay phim. Nơi vợ chồng Tề Thịnh – Trương Bồng Bồng diễn cảnh tình tứ cũng là thư phòng của Tông chủ Giang Tả Minh. 

Loạt cảnh quay giống nhau của 2 bộ phim

Bên cạnh đó, trên diễn đàn các nhà làm phim cũng làm cuộc khảo sát và chỉ ra sự giống nhau trong bố cục hình ảnh của 2 tác phẩm. Nhiều người cho rằng Thái tử phi thăng chức ký có bố cục hình ảnh khá đẹp mắt. Bố cục này làm gợi nhớ Lang Nha Bảng – bộ phim từng gây xôn xao trong giới chuyên môn vì những cảnh quay được phân chia theo tỷ lệ vàng. Có ý kiến cho rằng Thái tử phi thăng chức ký đã “học hỏi có chọn lọc” cách xử lý hình ảnh và dàn dựng từ Lang Nha Bảng.

Những bố cục khung cảnh với tỷ lệ vàng của "Thái tử phi thăng chức ký"

“Thuê chung 1 chỗ để quay thì bảo sao chẳng giống nhau. Đa phần các phim cổ trang Hoa ngữ, nếu không quay ở Tượng Sơn, Vô Tích thì cũng là Hoành Điếm. Không lạ khi ngoại cảnh giống nhau đâu”, “Dù có giống thế nào thì sự thật là cả 2 bộ phim đều quay rất đẹp”, “Thái tử phi thăng chức ký ít tiền sản xuất mà vẫn làm được như thế thì đáng khen ngợi rồi. So sánh sự giống nhau làm gì khi mình đang được xem bộ phim hay chứ”.

“Có vẻ như Thái tử phi thăng chức ký làm theo Lang Nha Bảng nhiều quá. Mỗi nhà quay phim sẽ có 1 khung hình ảnh, bố cục riêng, giống nhau như thế thì chỉ có thể giải thích là đạo nhái cách quay thôi”, “Người bình thường xem sẽ không thấy có vấn đề nhưng dưới con mắt chuyên môn của những nhà làm phim chuyên nghiệp thì sự giống nhau không chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên”.

Chia sẻ Facebook
loading...